Top 10 đặc sản nổi tiếng nên thưởng thức khi đi du lịch Singapore

Du lịch và ẩm thực luôn là đề tài được nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Khi đặt chân đến các vùng đất mới, bên cạnh việc trải nghiệm khám phá thiên nhiên, văn hoá con người. Vẫn còn 1 hoạt động mà các du khách không thể nào bỏ lỡ đó là thưởng thức ẩm thực địa phương. Singapore là một quốc đảo tuy nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp. Khi đi du lịch Singapore, quốc gia này có vô số món ăn ngon làm cho nhiều du khách sau khi đã thưởng thức. Mỗi lần nhớ mãi đều thèm thuồng mãi. Nào hãy cùng Top Ten Travel, bắt đầu chuyến hành trình foodtour Singapore thôi nào.

𝟏. Cua sốt ớt Chili Crab.

Cua sốt ớt Chili Crab, được nhiều người biết đến là món ăn Quốc Tuý của Singapore. Món ăn này lần đầu tiên được phát minh ra vào năm 1956, bởi 1 đôi vợ chồng đẩy xe bán dạo.

Món ăn còn được đài truyền hình CNN bình chọn vào top 35/50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy món này trong bất kì nhà hàng Singapore nào.

Món ăn này đặc trưng bởi sự thơm ngon của những chú cua chắc nịt. Hoà quyện với nước sốt trứng, cà chua và vị cay nồng từ ớt. Tất cả hương vị tạo nên sự bùng nổ trong khoan miệng, khiến bất kì thực khách nào cũng phải bị chinh phục bởi vị ngon.

Du lịch Singapore, bạn đừng quên thưởng thức món ăn quốc tuý của đảo quốc này nhé

Du lịch Singapore, bạn đừng quên thưởng thức món ăn quốc tuý của đảo quốc này nhé

𝟐. Bánh nướng Kaya.

Món bánh nướng Kaya này được xem là món ăn sáng “Quốc dân” của Singapore.

Món ăn là lát bánh mì được nướng nóng giòn. Nhân bánh là mứt Kaya, một hỗn hợp gồm dừa và trứng. Người Singapore thường ăn món này vào bữa sáng cùng với 1 ly trà hoặc café. Hoặc có người thường ăn với trứng ốp la hoặc trứng lòng đào.

Vài lát bánh cùng cái trứng chiên, bạn đã có thể thưởng thức bữa sáng truyền thống của quốc gia này

𝟑. Cơm gà Hải Nam.

Nếu Cơm gà Hải Nam không có mặt trong danh sách này thì sẽ là thiếu sót vô cùng. Món ăn được phổ biến vào năm 1950 bởi 1 người gốc Hoa

Món cơm được nấu lên dẻo thơm nhờ vào nước luộc gà. Ăn kèm là những miếng gà chặt chắc thịt, và nước sốt đặc trưng. Tạo nên vị ngon khó cưỡng, ai đã ăn thử một lần sẽ cứ thèm mãi.

Đừng thử, nếu không bạn sẽ bị nghiện món cơm gà dẻo thơmn này đấy.

Đừng thử, nếu không bạn sẽ bị nghiện món cơm gà dẻo thơm này đấy.

 𝟒. Cà ri Laksa.

Cà ri laksa hay bún nước Laksa là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Singapore và Malaysia.

Món ăn này bắt nguồn từ làng chài ven biển Laksa. Do những người Peranakan là người Hoa di cư và sinh sống dọc eo biển Malacca. Đây là sự kết hợp hoàn mỹ của các nguyên liệu: Mỳ sợi, nước cari cay thơm hảo hạng, các loại hải sản tươi ngon và rau giá ăn kèm. Tất cả kết hợp lại thành 1 bản hoà tấu cả về mĩ vị và khẩu vị.

Món bún cà ri này mà có thêm ít rau thơm như Việt Nam là ăn ngon quên no luôn

Món bún cà ri này mà có thêm ít rau thơm như Việt Nam là ăn ngon quên no luôn

𝟓. Thịt xiên nướng Satay.

Satay là món ăn bắt nguồn vùng Java, Indonesia. Qua thời gian, món ăn nhanh chóng được phổ biến rộng rãi tại các nước Singapore và Malaysia, Thái Lan…. Hiện nay, Du lịch Singapore, bạn sẽ không hiếm khi bắt gặp những xe hàng rong, bán món ăn này.

Món ăn là thịt heo hoặc gà, được tẩm ướp gia vị thơm ngon. Sau đó, người ta đem xiên chúng vào những que tre nhỏ và nướng trên bếp than thơm lừng.

Khi ăn món này, bạn còn được phục vụ thêm loại nước sốt đặc biệt. Khi chấm vào, sẽ làm gia tăng thêm độ ngon của những xiên thịt nướng. Ngoài ra, người ta còn ăn kèm hành tây, dưa leo và 1 loại bánh gạo truyền thống để giải ngấy.

Bạn có thể thưởng thức được món ăn đường phố này ở bất cứ đâu tại Singapore

Bạn có thể thưởng thức được món ăn đường phố này ở bất cứ đâu tại Singapore

6. Cá đuối nướng Sambal

Món ăn có nguồn gốc từ Malaysia, Tên gọi khác là cá Ikan Bakar (cá nướng). Sau khi được du nhập, món này đã dần phổ biến và trở thành món ăn đặc trưng của Singapore.

Những con cá đuối tươi ngon, được bọc lá chuối và nướng theo phương pháp truyền thống. Sau khi cá chín, sẽ được người đầu bếp rưới thêm nước sốt Sambal. Đây là 1 loại nước sốt đặc trưng làm từ hành tỏi, ớt, me, quả óc chó và đôi khi có cả balacan (Mắm tôm). Bạn có thể vắt thêm 1 chút chanh để món ăn hấp dẫn hơn.

Món cá đuối với nước sốt Sambal đặc trưng, sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.

7. Bánh mì Roti Prata

Đây là một món ăn rất được người dân Singapore ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên nguồn gốc của chiếc bánh này là từ Ấn Độ và Pakistan.

Món ăn vô cùng đơn giản chỉ với nguyên liệu là bột mì. Người ta tráng bột trên chiếc chảo lớn và thêm vào nhân bánh có thể là bơ, mứt, phô mai, thịt nguội,… Món ăn được ăn kèm cari hoặc súp đậu.

Tuy nhiên về sau, món ăn được biến tấu thêm phiên bản ngọt với nhân là Sầu riêng, chuối, Socola hoặc kem lạnh để phù hợp với giới trẻ.

Món bánh Roti Prata của Ấn Độ, vô tình trở thành món ăn hot hít của giới trẻ Singapore

Món bánh Roti Prata của Ấn Độ, vô tình trở thành món ăn hot hít của giới trẻ Singapore

8. Otah – Otah

Otak Otak là món ăn đường phố, không chỉ phổ biến ở Singapore, mà còn ở nhiều nước Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines. Đây là món ăn có cách cchees biến khá đơn giản.

Otak Otak là món ăn mặn, với nguyên liệu là chả cá xay. Khác với các hấp hoặc chiên của VN, món này được đem đi nướng. Nhờ vậy, món ăn mang đến hương vị độc đáo và mùi vị thơm ngon vô cùng.

Để làm món này, người ta nạo phần thịt cá, thường là cá thu để tăng độ dai. Sau đó, cho thịt cá vào cối, giã cùng các nguyên liệu khác như hành tím, ớt, tiêu, sả, bột nghệ, trứng gà… và nêm gia vị vừa ăn rồi xay cho thật nhuyễn. Sau khi thu được hỗn hợp hoàn hảo, đầu bếp sẽ gói trong lá chuối và nướng lên thật thơm.

Bạn nhất định nên thử món chả cá nướng vô cùng độc lạ này nhé.

Bạn nhất định nên thử món chả cá nướng vô cùng độc lạ này nhé.

9. Mì xào Hokkien Mee

Món ăn này cũng có xuất xứ từ Malaysia, nhưng được người Singapore chế biến lại và trở thành đặc sản riêng. Món ăn này là mì trứng hoặc mì gạo, xào cùng nước tương và hải sản. Thường được ăn kèm cùng nước sốt Sambal.

Đừng quên thử món mì xào thơm ngon vô cùng này nhé.

Đừng quên thử món mì xào thơm ngon vô cùng này nhé.

10. Chai Tao Kway

Món ăn này khá giống với bột chiên của Việt Nam. Bởi nguyên liệu chính của chúng là củ cải và bột gạo xắt nhỏ chiên trên chảo nóng. Người nước ngoài thường biết đến món này bởi tên gọi khá “lừa tình” là “Bánh cà rốt”. Nhưng thật sự chẳng hề có một miếng cà rốt nào trong món ăn cả.

Bánh thường được chiên kèm với trứng và ăn cùng giá đỗ, hành lá để tăng độ hấp dẫn. Khi ăn, người ta sẽ chang lên 1 loại nước sốt đặc biệt. Được biết cách làm của nước sốt là đầu cá hồng biển ninh nhừ cùng rong biển và thêm chút cari và me chua cho đậm vị.

"Bột chiên" phiên bản Singapore cũng ngon không kém bản Việt đâu nhé

“Bột chiên” phiên bản Singapore cũng ngon không kém bản Việt đâu nhé

Các bạn thấy có hấp dẫn không nào? Có muốn thưởng thức ngay không? Còn chần chờ gì nữa. Xuất phát lên đường đi Singapore ngay thôi. Tour du lịch Singapore của Top Ten Travel sẽ đồng hành cùng bạn, phá đảo quốc gia xinh đẹp này nhé.


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc