Thưởng thức vị Phở Hà Nội trong du lịch Tây Bắc

Có thể khẳng định rằng không ở đâu lại có một nền ẩm thực đặc biệt nổi trội hơn Hà Nội, cùng một vòng du lịch Tây Bắc để thưởng thức một vài món ăn đặc sắc của đất Tràng An, nghe sự thân thương trong từng món ăn mà con người thanh lịch nơi đây gởi gắm cho người lữ khách du lịch Tây Bắc.

 

 

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Phở Hàn Nội là món ăn không thể thiếu khi du lịch Tây Bắc

 

Món ăn Hà Nội có rất nhiều, món nào cũng đặc biệt, thế nhưng khi kháchtour Tây Bắcnhắc đến Hà Nội, người ta lại nhắc đến món Phở Hà Nội, hệt như khi bạn nhắc đến Huế bạn sẽ phải nhắc đến bún bò Huế. Ở bất cứ nơi đâu trên đất nước, khách du lịch Tây Bắc cũng sẽ thấy những nhà hàng Phở Hà Nội, có thể thấy thương hiệu của Phở Hà Nội không còn là một điều lạ lẩm xa xôi nữa. Nhưng cũng phải nói lại một điều là không có hương vị ở đâu có thể so sánh được với hương vị món Phở do chính tay những con người đất kinh thành chế biến. Theo tour Tây Bắc một thời gian ngắn thôi, du khách sẽ được thưởng thức một tô phở đặc biệt của người Hà Nội, hiểu được vì sao Phở ở Hà Nội lại nổi tiếng đến như vậy.

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Phở Hà Nội đầy hương vị trong chuyến du lịch Tây Bắc

 

Món Phở đặc biệt của người Hà Nội được chế biến lúc nào cũng đảm bảo 3 vật liệu quan trọng không thể thiếu và luôn luôn đảm bảo chất lượng đó là: xương bò, nước mắn và gừng nướng. Từ đó khách tour Tây Bắc cũng cảm nhận được Phở Hà Nội có cái ngọt của đậm đà của xương bò, có cái bùi ngùi, ngọt lịm của miếng thịt thái mỏng, rồi thì nồi nước dùng phở trong lắm, trong không phải là không màu sắc mà là để thấy được cái đẹp của từng sợi Phở ẩn mình bên dưới lớp rau thơm, cọng hành. Khách du lịch Tây Bắc bị hút hồn bởi lá rau thơm xanh mướt, cùng với cọng hành thân to, trắng nõn, một vài lát gừng nướng vàng chanh lẩn trong cái đỏ đỏ của lát ớt thái mỏng trải điều trên tô nước trong, như tô điểm thêm cho sự thơm ngon của tô phở. Khói tỏa ra cái mùi đặc trưng, xốc lên mũi, rồi cuốn theo hồn người du lịch Tây Bắc tự lúc nào.

 

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Phở Hà Nội được nhiều du khách đi tour Tây Bắc yêu thích

Du lịch Tây Bắc trong khí trời se se lạnh, cùng những người bạn trong tour Tây Bắc ngồi thư thả với nhau trong một quán Phở ấm cúng nào đó, thưởng thức cái hương vị đất trời hòa quyện với nhau, cảm cái béo ngọt của miếng thịt, sợi phở, húp xì xào tô nước nóng ấm thơm lừng mùi rau lá. Như thể tình người Hà Thành là ở đây.


Chuyên Mục