Thưởng thức hương vị Hà Thành khi du lịch Tây Bắc

Hà Thành vàng son níu giữ lòng người du khách du lịch Tây Bắc bằng cảnh thơ mộng, bằng tình sắc son. Bên cạnh đó, ẩm thực Hà thành cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một văn hóa con người thủ đô. Du lịch Tây Bắc sẽ không bỏ qua cơ hội thưởng thức một vài món ăn ngon đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hà Nội.

 

Ẩm thực Hà Nội từ lâu đã đi vào lòng người du lịch Tây Bắc bằng những món ăn đơn giản mà đậm đà hương vị. Chả cá Lã Vọng là một trong những niềm tự hào của đất rồng thăng long.

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Chả cá Lã Vọng món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Tây Bắc

Theo đoàn du lịch Tây Bắc đến với làng chả cá Lã Vọng, đến đây du khách tour Tây Bắc mới ngỡ ra cái lý làm nên món chả cá nổi tiếng này của người Hà Nội. Chả cá Lã Vọng đúng chất là món cá tẩm ướp, qua rất nhiều những công đoạn chế biến, công thức chế biến cũng được bảo mật một phần, vì vậy mà nó được xem là đặc sản của người Hà Nội.

Cá được chọn để làm chả cá Lã Vọng điều là những loại cá quý hiếm như cá Lăng, cá Anh Vũ, vì vậy mà khi ăn khách du lịch Tây Bắc luôn cảm được một hương vị thơm ngọt từ thịt cá. Cách làm cá cũng tương đối dể, nhưng phải qua nhiều bước. Một điều mà khách du lịch Tây Bắc nên hiểu là món chả cá này không phải xay nhuyễn như các loại chả cá khác nhé, cá sẽ được lọc phile và cắt thành miếng vuông, sau đó thì ướp với củ riềng, nghệ, hạt tiêu, mẻ, nước mắn…đủ thứ gia vị, còn về tỉ lệ bao nhiêu thì đó là bí quyết của người làng Lã Vọng mất rồi.

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Với hương vị đặc trưng, chả cá Lã Vọng là món ăn không thể cưỡng lại của du khách du lịch Tây Bắc

Khách tour Tây Bắc sẽ phải ngồi chờ cá ướp trong 2 giờ đồng hồ, như vậy mới thấm được cái ngon vào trong thịt cá. Sau màn ướp gia vị và chờ, từng miếng cá sẽ được đưa lên bếp than hồng nướng cho đến khi nào chín vàng điều 2 mặt, cá lúc này đã chín rồi đấy, nhưng du khách du lịch Tây Bắc vẫn chưa được thưởng thức đâu nhé. Các miếng chả cá vừa nướng xong đó sẽ được chiên trong một chảo dầu to, sôi ùng ục, giờ thì xong rồi, khách du lịch Tây Bắc muốn ăn chỉ việc vớt miếng cá trong chảo dầu nóng ấy ra, ăn kèm với các loại phụ kiện đặc trưng như rau thì là, hành hoa, rau mùi, rau húng, bánh đa, bún rối, lạc rang…

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Món chả cá Lã Vọng với đầy đủ hương vị thu hút khách du lịch Tây Bắc

Trong cái khí trời se se lạnh của Hà Nội, khách du lịch Tây Bắc ngồi chụm lại với nhau quanh một bếp than hừng ấm áp, thưởng thức từng miếng chả cá Lã Vọng ngọt thơm từ ngay đầu lưỡi, rôm rang câu chuyện du lịch và chuẩn bị tinh thần cho một tour Tây Bắc xa xôi.


Chuyên Mục