“Thần xe” Michael Schumacher tạm thời qua cơn nguy kịch

Sau ca phẫu thuật não ngày 31/12/2013 vừa qua, huyền thoại đua xe F1 Michael Schumacher đã có những dấu hiệu chuyển tốt. Hiện anh đang được các bác sĩ tại bệnh viện CHU ở thành phố Grenoble (Pháp) cùng gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Tai nạn bất ngờ trên núi tuyết

 

Tình trạng sức khỏe của huyền thoại đua xe F1 Michael Schumacher sau vụ tai nạn trượt tuyết đang là tâm điểm của dư luận trong những ngày qua.

 

Schumacher1

Michael Schumacher gặp tai nạn khi đi trượt tuyết

 

Tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng 29/12, khi Michael đang trượt tuyết cùng con trai tại khu trượt tuyết Meribel, thuộc dãy núi Alps, nước Pháp. Theo thông tin từ những người tại nơi xảy ra vụ tai nạn thì nguyên nhân là do vùng đầu của tay đua người Đức bị chấn thương nặng khi va chạm vào một hòn đá lớn trong lúc trượt. Mặc dù, có trang bị đồ dùng bảo hộ tương đối kĩ càng nhưng vì cú va chạm quá mạnh nên vẫn gây ra một vết thương rất nặng.

 

Vào 13h30 cùng ngày, sau khi vụ tai nạn xảy ra, các nhân viên cứu hộ của khu du lịch Meribel đã nhanh chóng có mặt và di chuyển Michael đến bệnh viện.địa phương. Sau đó, người phát ngôn của anh trả lời trước báo chí: “Michael bị va chạm ở đầu khi đang đi trượt tuyết tại dãy núi Alps, Pháp. Anh ấy đã được đưa tới bệnh viện và đang nhận sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tế chuyên nghiệp. Chúng tôi đang theo dõi sát sao nhưng rất tiếc không thể cung cấp liên tục về tình trạng sức khỏe của anh ấy. Michael có mang mũ bảo hiêm khi trượt tuyết, vào thời điểm đó chỉ có mình Michael gặp nạn, con trai anh ấy vẫn ổn”.

 

Hai lần phẫu thuật mới qua cơn nguy kịch

 

benhvien_Schumacher

Bệnh viện nơi Michael Schumacher đang điều trị

Các nhận định ban đầu, khi Michael mới nhập viện thì nguy cơ đe dọa đến tính mạng không cao. Tuy nhiên, tình hình đã chuyển biến theo chiều hướng xấu dần đi vào buổi tối cùng ngày, trước đó, anh đã trải 1 ca phẫu thuật. Thông tin từ bệnh viện nơi Schumacher chữa trị cho biết: “Anh ấy bị chấn thương đầu nghiêm trọng và đã bị rơi vào hôn mê khi nhập viện. Chúng tôi phải tiến hành can thiệp phẫu thuật ngay lập tức. Tuy nhiên, tình trạng của anh ấy đã xấu đi vào buổi tối, nguyên nhân một phần là vì anh ấy rơi vào trạng thái hôn mê sâu, một phần là vì xuất huyết não khá nghiêm trọng”.

 

Tại thời điểm trước khi ca phẫu thuật thứ 2 bắt đầu, nhiều người có mặt tại bệnh viện cũng như đông đảo online casinos fan hâm mộ tay đua người Đức đã liên tưởng đến kết cục xấu nhất đối với anh.

 

Bác sĩ Emmanuel Gay, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh bệnh viện CHU cho biết ca phẫu thuật thứ 2 diễn ra suốt đêm. Đội ngũ bác sĩ đã liên tục lấy ra những cục máu đông ở nửa bán cầu não bên trái của Michael Schumacher. Được xem là nguyên nhân khiến tình trạng của Michael xấu đi. Ông cũng cho biết thêm, cuộc phẫu thuật lần hai được tiến hành với sự chấp thuận của gia đình Schumacher, gồm cha, em trai và vợ của anh. Họ đã có mặt ngay sau khi anh được chuyển cấp cứu tại bệnh viện CHU.

 

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Michael Schumacher đã tạm thời ổn định. Theo đề xuất của gia đình, họ muốn chuyển anh đến một bệnh viện lớn hơn để theo dõi và tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ của bệnh viện CHU cho biết hiện sức khỏe anh chưa đủ để thực hiện việc chuyển viện.

 

Vài nét về thành tích của Michael Schumacher
Sinh ngày 3 tháng 1 năm 1969, tại Hurth Hermulheim, Đức.
Năm 1981, Lấy bằng lái xe khi chỉ mới 12 tuổi.
Từ 1983 – 1987, liên tục vô địch ở các cuộc đua xe hạng nhỏ ở Đức và châu Âu.
Năm 1991, bắt đầu sự nghiệp đua xe công thức 1 ở đội đua Jordan Ford
Là người Đức đầu tiên đoạt chức vô địch thế giới ở giải đua xe công thức 1 và cũng là người giành nhiều chức vô địch nhất với 7 lần.
Năm 2006, tuyên bố giải nghệ

T.Thi (Top Ten Travel)

Tổng hợp


[X]