Với những ai cảm thấy mệt mỏi bởi cuộc sống bận rộn, áp lực ở các thành phố đông đúc, ngột ngạt và muốn hòa mình vào thiên nhiên trong lành hoặc với những người thích đi xe đạp và mê cuộc sống chậm rãi, đảo Pulao Ubin ở Singapore là một lựa chọn lý tưởng.
Phong cảnh hữu tình ở Ubin Singapore
Du lịch Singapore, du khách đến
đảo Ubin sẽ không thấy nhiều đường sá và phương tiện giao thông. Xe đạp là phương tiện đi lại chính ở đây. Năm 2007 đảo đã xây dựng một hệ thống đường mòn leo núi dành riêng cho xe đạp trong công viên Krtam rộng 45 ha, một tuyến đường nhân tạo giúp du khách có thể đạp xe trong mọi điều kiện thời tiết. Điều này đã khiến
Ubin được biết đến biệt hiệu "Hòn đảo của xe đạp". Công viên này còn công nhận được chứng thực của Hiệp hội xe đạp leo núi quốc tế.
Ngay khi bước chân xuống phà và đặt chân lên chiếc cầu tàu bằng gỗ hẹp ở Ubin, du khách sẽ cảm thấy sảng khoái như vừa được thoát khỏi những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật.
Cách bờ biển vài mét là một ngôi làng nhỏ với vài nhà hàng, tất cả đều được xây một tầng bằng gỗ theo lối kiến trúc truyền thống địa phương. Ở đay có hàng trăm chiếc xe đạp dành cho khách du lịch. Du khách có thể thuê để làm phương tiện đi dạo ra khỏi làng, men theo con đường mòn duy nhất. Đây cũng là điểm khởi đầu của tuyến đường leo núi dài 10km dành riêng cho người đi xe đạp.
Có những đường mòn quanh co xuyên qua những cánh rừng tĩnh lặng đến những đồng cỏ rộng lớn mang đến cho du khách những phút giây thư giãn thoải mái thực sự bổ ích sau thời gian bị giam cầm trong sự ngột ngạt hối dả của thành phố. Những tay đua xe đạp giàu kinh nghiệm có thể thử sức ở những đoạn dốc cao, khúc quanh gắt và những đoạn đường đá gồ ghề lởm chởm.
Còn đối với ai ít thạo hơn,
đảo Ubin có sẵn một thệ thống đường trải sỏi bằng phẳng dễ đi. Nếu chọn những con đường này sẽ dẫn bạn đến những vùng hẻo lánh hơn, ví du như khi bãi biển thiên nhiên Chek Jawa rộng 100ha. Khu vực này có lối dành riêng cho người đi bộ và có một bục quan sát, giúp du khách có cơ hội chiêm ngưỡng cuộc sống sinh động của chim muông cùng những rạng san hô và nhiều loài sinh vật biển nhiều màu sắc.
Ngoài đạp xe leo núi, du khách đến Ubin có thể tổ chức cắm trại qua đêm, nghe chim hót, chụp ảnh các loài thú hoang dã, câu cá, thả diều, leo đồi...
Để đến với
Ubin du khách đi tàu điện ngầm đếm MRT đến ga Tanah Marah sau đó dón xe buýt hoặc taxi Changi Village, tại đây đón tàu từ tàu Changi Point ra đảo mất 5 phút.
Giá thuê xe đạp ở đây thường khoảng 10-14 đô la Singapore, tùy thuộc vào thời gian thuê và tinnh trạng xe. Các xe đạp leo núi trên đảo thường có chất lượng tốt và giá thuê hợp lý.
Thời gian tham quan tốt nhất là 9h sáng đến 6h tối.
Theo Thanh niên Tuần san