Malaysia là đất nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi món ăn đều chứa đựng những nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Nếu có cơ hội du lịch Malaysia, bạn hãy một lần thử món bánh Roti Jala, chắc chắn bạn sẽ yêu thích loại bánh này.
Roti Jala - Món bánh kếp Malaysia
Bánh Roti Jala - Món ăn đặc trưng cho ẩm thực đất nước Malaysia.
Roti Jala - Món bánh kếp Malaysia được chế biến khá đơn giản
Có thể nói, chưa món ăn nào ở Malaysia được chế biến đơn giản như bánh kếp Roti Jala. Đây là món ăn rất ngon, lạ với màu sắc khá bắt mắt, thu hút du khách từ cái nhìn đầu tiên. Nguyên liệu chính để làm món bánh Roti Jala là nước cốt dừa, bột mì, bột nghệ, trứng,...
Roti Jala - Món bánh kếp Malaysia
Bánh Roti Jala có bề mặt giống như hình chiếc lưới
Bánh Roti Jala có bề mặt giống như một chiếc lưới đánh cá. Nhiều người nhận xét bánh có hình thù giống với món Crepe của Pháp. Điểm hấp dẫn của bánh Roti Jala chính là nhân bánh. Tùy theo sở thích của mỗi người, du khách có thể lựa chọn cho mình những chiếc bánh Roti Jala với các loại nhân khác nhau.
Để tạo nên chiếc bánh Roti Jala, người làm bánh cần phải khéo léo hòa lẫn các nguyên liệu với nhau theo đúng tỉ lệ. Chỉ cần dư hoặc thiếu nguyên liệu nào thì bánh không còn đúng mùi vị của nó. Đặc biệt, bánh sẽ không giòn mà bị mềm, mất ngon.
Roti Jala - Món bánh kếp Malaysia
Những chiếc bánh Roti Jala vàng ươm được xếp gọn gàng trên đĩa.
Sau khi bột bánh đã được trộn đều, người làm bánh sẽ cho dầu lên bếp, đợi dầu nóng và cho nước bột vào, tráng đều quanh chảo. Bánh Roti Jala được chiên giòn sẽ cuốn lại thành từng cuộn hoặc gấp đều lại như bánh xèo của người Việt.
Với loại bánh này, người ăn có thể dùng cùng với các thức ăn khác như socola, quế, trái cây,... Bên cạnh đó, loại bánh này còn được ăn kèm với bát cà ri dê hoặc gà. Món ăn này sẽ được dùng thay cho món cơm ăn hàng ngày. Cũng có lẽ vì thế mà món bánh Roti Jala trở nên thật đặc biệt trong mắt của các vị khách du lịch khi đến với nền ẩm thực Malaysia.
Món bánh kếp Roti Jala hấp dẫn thực khách Việt Nam
Roti Jala - Món bánh kếp Malaysia hấp dẫn không kém bánh xèo Việt Nam. Ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Malaysia, bạn cũng đều có thể tìm thấy món ăn này. Đây là món ăn nhẹ không chỉ người dân Malaysia mà cả khách du lịch Việt Nam đều yêu thích.
Roti Jala - Món bánh kếp Malaysia
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của bánh Roti Jala
Điều đặc biệt ở bánh Roti Jala là chúng không gây đầy bụng nếu bạn ăn nhiều. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này tại đất nước Malaysia khi đến du lịch ở mảnh đất này. Vị dai, giòn của bánh Roti Jala hòa quyện với các hương vị khác càng khiến người ăn chỉ muốn thưởng thức mãi không thôi.
Với hương vị thơm ngon, khó cưỡng của bánh Roti Jala, các nhà hàng ở Malaysia đều đưa chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày để giới thiệu với bạn bè trên thế giới. Để giúp tăng độ ngon của bánh, nước sốt cũng là một trong yếu tố khá quan trọng.
Roti Jala - Món bánh kếp Malaysia
Món Roti Jala được rất nhiều du khách Việt Nam yêu thích.
Ngày nay, món bánh Roti Jala cũng được tìm thấy trong thực đơn của các nhà hàng Malaysia tại Việt Nam. Tuy mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng bánh Roti Jala cũng đã khiến cho các tín đồ ẩm thực Sài thành mê mẩn. Roti Jala - Món bánh kếp Malaysia đã và đang chiếm trọn trái tim của du khách gần xa.
Chỉ cần ăn một chiếc bánh Roti Jala, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị tuyệt vời của loại bánh này. Không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng đều yêu thích bánh Roti Jala. Hiện nay, Malaysia là một trong những đất nước có nhiều dự án du lịch với phong cảnh hữu tình. Bạn có thể chọn
tour Malaysia giá rẻ để có thể khám phá, tận hưởng khung cảnh thiên nhiên và thưởng thức món bánh Roti Jala tại đất nước này.
AN NHIÊN
0 bình luận