Chợ trời Seoul nổi tiếng về rẻ và phong phú mặt hàng khiến khách du lịch Hàn Quốc đi mỏi chân, lựa mỏi tay và rinh đồ rủng rỉnh mỗi khi ghé qua. Đây là nét thú vị trong những ngày du hí Seoul của bạn, khi khám phá được cuộc sống bình dị giữa thành phố xa hoa, nhộn nhịp.
Cũng như Thái Lan hay một số quốc gia châu Á khác, du lịch Hàn Quốc bạn cũng sẽ có cơ hội đến những khu chợ trời để thỏa sức mua sắm, trả giá như dân bản xứ, tất nhiên, đồ đạc mang về sau chuyến đi sẽ tăng lên đáng kể. Những khu chợ trời không chỉ đa dạng, phong phú mà còn có mức giá rất rẻ luôn được du khách ưu tiên lựa chọn so với những trung tâm thương mại lớn.
Bởi không phải du khách nào cũng đủ tài chính để sắm hàng hiệu, bên cạnh đó, đi chợ trời như một việc luôn được lựa chọn trong những chuyến du lịch như một phần không thể thiếu của chuyến đi. Đến đây, du khách vừa có thể chọn cho mình những bộ cánh mới, vừa có thể thưởng thức ẩm thực đường phố, vừa biết thêm một nét mới trong cuộc sống của Seoul. Chợ trời là cả một thế giới nếu bạn biết thưởng thức.
Chợ trời Hondae
Chợ đồ handmade Hondae
Chợ trời Hondae nổi tiếng là nơi bán rất nhiều sản phẩm là những món đồ Handmade được làm bằng tay. Chính bởi vậy, nét độc đáo của khu chợ chính là các sản phẩm vô cùng độc đáo và đầy tính sáng tạo. Đặc biệt là những phụ kiện như dây buộc tóc, kẹp, túi xách, áo, đồ lưu niệm… theo đúng phong cách truyền thống của Hàn Quốc.
Có rất nhiều tín đồ khi du lịch
tour Hàn Quốc đến Seoul, đã không bỏ lỡ cơ hội sở hữu cho mình những món đồ độc đáo này tại Chợ trời Hondae. Tới đây du khách có thể tìm cho mình những món đồ thủ công độc đáo và lạ mắt như những dây buộc tóc theo kiểu truyền thống của Hàn Quốc với giá 8.000 won hay những chiếc túi xách được trang trí bởi những hình vẽ tay cầu kỳ. Những món đồ này vô cùng thích hợp để bạn mua làm quà cho người thân và bạn bè. Là khu chợ trời nên Hondae chỉ họp vào các ngày thứ bảy hàng tuần tại khu vực gần trường đại học Hongik. Chợ họp từ lúc 13h đến 18h và chỉ diễn ra thời gian từ tháng 3 đến tháng 11.
Chợ Philippines ở Daehangno
Đặc sản Philippines
Mở cửa từ 12 giờ đến 17 giờ vào các ngày chủ nhật, chợ Philippines là nơi giao lưu buôn bán của cộng đồng người Philippines ở Daehangno. Tới thăm khu chợ này du khách có thể mua các sản phẩm đến từ đất nước Philippine với những sản phẩm truyền thống của đất nước này trên đất Hàn. Đặc biệt, khu chợ thực sự hấp dẫn bởi các gian hàng bày bán nhiều món ăn vặt thơm ngon của đất nước Philippines. Du khách
tour du lịch Hàn Quốc sẽ được thưởng thức các món ăn vặt giá rẻ cực ngon như bánh chuối rán 1.000 won hay mua 3 quả xoài với giá chỉ 5.000 won. Chợ nằm trước trường cấp 2 và cấp 3 Dongseong ở Daehangno.
Chợ trời ngày thứ bảy ở Seocho
Đúng như tên gọi, khu chợ này chỉ mở cửa vào thứ bảy hàng tuần từ 9 giờ đến 15 giờ. Đây là khu chợ trời lớn nhất Hàn Quốc tọa lạc tại Khu vực Bangbae 2-dong. Cứ đến mỗi thứ 7 hàng tuần, nơi đây lại tràn ngập hàng hóa với các gian hàng buôn bán nhộn nhịp, đông đúc người mua đến đây, thường là dân bản xứ.
Tới khu chợ này bạn có thể thỏa thích chọn cho mình những món đồ cũ giá rẻ như quần áo, đồ điện tử hay những đồ sinh hoạt trong gia đình. Một điểm trừ của khu chợ là không bán đồ ăn, tuy nhiên sau khi mua sắm bạn có thể ghé thăm chợ Yangjae nằm đối diện chợ Seocho hoặc Gangnam để thưởng thức các món ăn đường phố đặc sản của xứ Kim chi.
Một gian hàng bày bán ở chợ trời Seocho
Chợ trời Yongsan
Nằm ở hành lang giữa Seonun Sangga và Najin Sangga, chợ trời Yongsan được mở cửa hàng tuần từ 10 giờ đến 19 giờ. Đây là điểm đến hấp dẫn dành riêng cho dân công nghệ bởi khu chợ này nổi tiếng với các linh kiện và các sản phẩm liên quan đến máy tính, công nghệ như chuột, bàn phím, card âm thanh hay cả máy tính cũ với giá rẻ hơn rất nhiều lần so với thị trường. Tuy nhiên, cần lưu ý khu chợ này sẽ không mở vào ngày chủ nhật thứ 1 và 3 hàng tháng.
Chợ trời Gwanghwamun
Là một khu chợ nhỏ nhưng chợ trời Gwanghwanmun không chỉ là địa chỉ của dân bản xứ mà còn khá hấp dẫn khách du lịch. Nằm trên đường tới cung điện Gyeongbokgung rất thuận tiện ghé qua trong chuyến tham quan, khu chợ này cũng bày bán nhiều sản phẩm đa dạng, chính điều này làm nên sự hấp dẫn của nó. Đến đây, du khách có thể tìm thấy nhiều món hàng từ quần áo đến giày dép hay những món hàng lưu niệm xinh xắn. Chợ mở cửa từ 11 giờ đến 16 giờ thứ bảy hằng tuần. Điểm đặc biệt là, nếu có bất cứ thứ gì muốn bán, bạn cũng có thể đăng ký và trả một khoản phí 2.000 won.
Nguồn Internet