Những tuyến tàu hỏa đi qua những cung đường đẹp nhất ở Mỹ

Mỹ là quốc gia có lịch sử phát triển đường sắt lâu đời với tổng diện tích đường sắt thuộc hàng nhất nhì thế giới. Với diện tích trải rộng mà nhiều vùng miền khí hậu khách nhau, do đó, sẽ không ngach nhiên nếu như nhiều tuyến đường sắt của Mỹ đi qua nhiều nơi có khung cảnh rất đẹp. Dưới đây là những tuyến tàu hỏa đi qua những cung đường đẹp nhất mà khách du lịch Mỹ có thể lựa chọn khi đến với đất nước này.

1. Cascades

Cascades

Khởi hành từ Eugene, Oregon đến Vancouver, British Columbia
Quãng đường: 156 km
Chi phí mỗi vé: 90 USD
Hành trình kéo dài 156 km đi qua vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ sẽ không làm bạn thất vọng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những rừng thường xanh, và bờ biển dọc sát theo đường ray cùng những cảnh tượng ngoạn mục khi tàu đi xuyên qua núi hoặc leo lên những đỉnh đồi.

2. Cass Scenic Railroad

Cass Scenic Railroad

Cass, Tây Virginia
Quãng đường: 8 dặm
Chi phí mỗi vé: 37 USD
Tuyến đường từng được sử dụng để vận chuyển gỗ xẻ cho các trại khai thác mỏ, với độ dốc 11% với tầm nhìn bao quát các ngọn núi phía dưới. Nếu đi vào tháng 10, du khách tour Mỹ sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khu rừng dọc theo đường ray chuyển sang màu đỏ vàng rất đẹp.

3. California Zephyr

California Zephyr

Khởi hành Chicago, Illinois đến Emeryville, California
Quãng đường: 2.438 dặm
Chi phí mỗi vé: 167 USD
Nếu bạn muốn khám phá vùng phía Tây nước Mỹ thì chuyến đi kéo dài tới 50 giờ đồng hồ này là một cách tuyệt vời để bạn chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Chuyến tàu sẽ vượt qua dãy núi Rocky cao chót vót, các tảng đá màu đỏ của Utah, xuyên qua Ruby Canyon, Sierras, Donner Pass và cuối cùng là Vịnh San Francisco.

4. White Pass & Yukon Route

White Pass & Yukon Route

Skagway, Alaska
Quãng đường: 120 dặm
Chi phí mỗi vé: 122 – 229 USD (khứ hồi)
Khi ngồi trên tàu và đi qua những con dốc cao trên tuyến đường, bạn sẽ không thể nào hình dung ra được làm thế nào mà họ có thể xây dựng nên tuyến đường này. Xe lửa khởi hành từ Skagway băng qua những sông băng, hồ núi, thác nước và những khu rừng tuyệt đẹp ở Alaska.

5. Capitol Corridor

Capitol Corridor

Khởi hành San Jose đến Auburn, California
Quãng đường: 168 dặm
Chi phí mỗi vé: 43 USD
Là một tuyến đường hành khách dài 275 km do Amtrak điều hành tại California. Các đoàn tàu hành lang của Capitol hoạt động giữa San Jose và Sacramento, gần song song với Interstate 880 và Interstate 80. Một chuyến tàu mỗi ngày vẫn tiếp tục đi qua các vùng ngoại ô phía đông Sacramento tới Auburn, ở chân của Sierra Nevada. Các đoàn tàu hành lang của Capitol bắt đầu đi vào hoat động để phục vụ khách du lịch từ năm 1991.

6. Cape Cod Central Railroad

Cape Cod Central Railroad

Khởi hành Hyannis đến Buzzards Bay, Massachusetts
Quãng đường: 43 km
Chi phí mỗi vé: 22- 47 USD
Là một tuyến đường sắt di sản nằm ở Cape Cod, Massachusetts. Nó hoạt động trên một tuyến đường sắt được gọi là Cape Main Line thuộc Sở Giao thông Massachusetts. Tuyến đường sắt trước đây thuộc sở hữu và điều hành bởi Cape Cod, Old Colony và sau đó là New Haven, hoạt động từ năm 1854 đến năm 1959.

Năm 1999, nó được hoạt động trở lại để phục vụ cho khách du lịch. Bước lên tàu bạn sẽ có một cuộc hành trình kéo dài ba giờ đồng hồ qua vùng nông thôn và những bãi biển xinh đẹp.

7. Grand Canyon Railway

Grand Canyon Railway

Williams, Arizona
Quãng đường: 130 dặm khứ hồi
Chi phí mỗi vé: 79 đô la
Bước lên tàu Grand Canyon Railway để đến thăm Grand Canyon sẽ cho du khách tour du lịch Mỹ không khỏi ấn tượng. Nếu bạng mua vé hạng nhất, bạn sẽ được ngồi trên những ghế ngồi lớn, và thoải mái ngắm cảnh trên chuyến hành trình của mình. Ngoài ra, du khách sẽ được phục vụ miễn phí các trái cây tươi, bánh ngọt, cà phê và nước trái cây được phục vụ vào buổi sáng. Đồ ăn nhẹ, đồ uống nhẹ trong chuyến đi trở về.

8. Great Smoky Mountains Railroad

Great Smoky Mountains Railroad

Thành phố Bryson, Bắc Carolina
Quãng đường: 32 hoặc 44 dặm
Chi phí mỗi vé: 51 – 56 USD
Tuyến đường sắt Great Smoky Mountains có các chuyến tham quan bằng tàu hỏa đẹp mắt qua dãy núi Bắc Carolina dọc theo các đường Nantahala và Tuckasegee, xuyên qua thung lũng và qua các đường hầm.

9. Coast Starlight

Coast Starlight

Khởi hành Los Angeles, California đến Seattle, Washington
Quãng đường: 1.77 km
Chi phí mỗi vé: 120 USD
Tuy quãng đường hơi ngắn, nhưng cảnh dọc theo tuyến đường biển Starlight rất đẹp với những đỉnh núi phủ đầy tuyết phủ của dải Cascade và núi Shasta, những cánh rừng tươi tốt, những thung lũng màu mỡ và những bờ biển Thái Bình Dương dài cung cấp một bối cảnh tuyệt vời cho hành trình của bạn.

10. Sunset Limited

Sunset Limited

Khởi hành New Orleans, Louisiana đến Los Angeles, California
Quãng đường: 1.995 dặm
Chi phí mỗi vé: 134 USD
Sa mạc không phải là nơi dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn quan tâm đến những tảng đá màu đỏ và xương rồng, đây có thể là con đường đẹp nhất ở Mỹ mà bạn có thể chiêm ngưỡng. Bao gồm các địa danh như Deboard ở Alpine, Texas để thăm Vườn Quốc gia Big Bend, ở Tucson để thăm Vườn Quốc gia Saguaro, hoặc ở Maricopa, Arizona, cửa ngõ đến Phoenix và các khu nghỉ dưỡng và Spa của Scottsdale.

11. Strasburg Rail Road

Strasburg Rail Road

Strasburg, Pennsylvania
Quãng đường: Nine miles
Chi phí mỗi vé: 15 USD
Tuyến đường sắt Strasburg đã trở thành điểm đến ưa thích của khách tham quan thành phố Lancaster trong thời gian gần đây. Được xây dựng năm 1832, ngày nay tuyến đường sắt được đưa vào sử dụng cho mục đích du lịch, với hành trình khoảng 45 phút, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa tuyệt đẹp và nhiều cảnh quan khác ở hai bên mạn tàu.

12. Empire Builder

Empire Builder

Khởi hành Chicago, Illinois đến Seattle, Washington
Quãng đường: 2.206 dặm
Chi phí mỗi vé: 179 USD

Empire Builder là một chuyến tàu chở khách hàng ngày do Amtrak điều hành chạy giữa Chicago và Tây Bắc Thái Bình Dương. Tuyến này có hai đoạn ở phía tây Spokane phục vụ hai ga tàu, Seattle và Portland.

Thời gian đi lại cuối cùng của tuyến này là 45-46 giờ với tốc độ trung bình khoảng 80 km/h, nhanh nhất là 127 km/h. Đây là tuyến đường dài nhất của Amtrak.

Top ten travel tổng hợp