Những rủi ro dễ mắc phải khi tổ chức chương trình Team Building

Tour Team Building là hoạt động cần thiết của các công ty, doanh nghiệp nhằm kết nối các thành viên trong tập thể lại với nhau, giúp cải thiện hiệu quả công việc…Hoạt đông Team Building thành công và hiệu quả cần được tổ chức bởi những công ty chuyên nghiệp bởi nếu không có thể xảy ra những rủi ro.

Rủi ro về nhân lực

Nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu. Một buổi team building bài bản sẽ cần đến những vai trò như: MC; nhân viên âm thanh, đội hậu cần… Mỗi vai trò lại đòi hỏi những yêu cầu riêng về kỹ thuật, chuyên môn khác nhau. Nên nếu doanh nghiệp tự đứng ra tổ chức thì khó có thể hội tụ đủ yếu tố nhân lực. Nhân lực không chuyên, không có kinh nghiệm sẽ không thể dẫn dắt tổ chức chương trình team building được trơn tru, trọn vẹn, mọi người không hứng thú tham gia các trò chơi. Thay vào đó, các công ty du lịch, tổ chức sự kiện sẽ có đầy đủ nhân lực cũng như kinh nghiệm trong việc tổ chức team building.

Rủi ro về đạo cụ

Các trò chơi team building cần phải có các đạo cụ, nếu tổ chức không có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị thiếu sót. Điều này sẽ khiến cho các trò chơi bị gián đoạn, mất vui. Vì vậy trước khi chương trình diễn ra, bạn nên danh sách chi tiết cụ thể về những đạo cụ cần thiết cho buổi team building. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng về từng đạo cụ để tránh trường hợp bị hư trong quá trình chơi.

Rủi ro về thời gian

Các tổ chức sẽ thường xuyên đối mặt với tình trạng thiếu thời gian do lượng thời gian bị lãng phí quá nhiều. Rủi ro về thời gian có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do MC không đủ khả năng tập trung sự chú ý của mọi người dẫn đến tình trạng sao nhãng; Khung chương trình không được thiết lập chặt chẽ. Để phòng trường hợp này, MC và ban tổ chức nên phối hợp chặt chẽ với nhau lên kịch bản chặt chẽ và có phương án dự trù phù hợp.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lên kế hoạch và thời gian cụ thể, đảm bảo thời gian phù hợp cho từng khâu, MC cần linh động trong quá trình diễn ra chương trình và đặc biệt phải chuẩn bị các phương án dự phòng để giải quyết các tình huống phát sinh.

Rủi Ro về Thời Tiết

Mặc dù là yếu tố khách quan nhưng thời tiết tác động rất nhiều đến chương trình team building. Các yếu tố xấu có thể xảy ra như: mưa bão, gió lớn, sóng to… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chương trình tổ chức team building nên người tổ chức cần hết sức lưu ý xem dự báo thời tiết thường xuyên.


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc