Những lễ hội kỳ quái nhất thế giới

Trên thế giới có những lễ hội kỳ quái diễn ra sẽ khiến bạn ngạc nhiên và nếu không tận mắt chứng kiến thì chắc khó có thể tin nổi. Trong đó phải kể đến lễ hội Cascamorras, lễ hội La Tomatina, lễ hội Atlanta, lễ hội Songkran…1. Lễ hội Cascamorras

Cascamorras-min

Lễ hội chỉ có những tiếng cười

Lễ hội Cascamorras là một trong vô số những lễ hội độc đáo của đất nước Tây Ban Nha. Lễ hội được tổ chức hàng năm tại thị trấn Guadix, miền nam Tây Ban Nha. Hàng năm lễ hội thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Tây Ban Nha. Tham gia lễ hội này du khách được “quậy hết mình” và chỉ có những tiếng cười khi dùng bùn bẩn, bột màu, trứng…để ném vào người khác mà không sợ bị nổi giận. Vì vậy mà Cascamorras có thể coi là một trong những lễ hội “kỳ dị” nhất trên thế giới.

Lễ hội Cascamorras được bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp trong lịch sử giữa hai ngôi làng trong thị trấn Guadix và Baza về quyền sở hữu hình tượng của Đức Mẹ Đồng Trinh. Người dân thị trấn Guadix quyết định cử một đại diện gọi là ‘Cascamorras’ ăn mặc rất kỳ dị đến Baza đánh cắp bức tượng Đức Mẹ Đồng Trinh.

Tuy nhiên người dân Baza phát hiện ra và phản đối hành động này bằng cách dùng mọi thứ có thể tìm thấy để ném vào anh ta. Cuối cùng Cascamorras đành phải quay về Guadix. Tuy nhiên anh ta không từ bỏ ý định đánh cắp bức tượng: Mỗi năm anh ta lại quay lại Baza một lần vào tháng 9. Lễ hội Cascamorras được bắt đầu như vậy, với ý nghĩa xua đuổi sự xâm nhập văn hóa. Ngày nay cứ vào ngày mùng 6 tháng 9 người dân Baza chuẩn bị sẵn những túi một màu, bùn bẩn, trứng socola…để làm cho những người tham gia lễ hội bẩn nhất có thể. Trong lễ hội này ai cũng là nhân vật Cascamorras và người khác có quyền ném những thứ trên vào người.

2. Lễ hội cà chua La Tomatina

le hoi nem ca chua-min

Ném cà chua là lễ hội ném hoa quả lớn nhất Châu Âu

Lễ hội ném cà chua La Tomatina cũng là một lễ hội đặc trưng của Tây Ban Nha và là lễ hội ném hoa quả lớn nhất Châu Âu. Lễ hội được tổ chức vào ngày thứ 4 cuối tháng 8 ở thị trấn Bunol, Valencia, Tây Ban Nha. Mỗi năm lễ hội thu hút hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới để tắm mình với trăm tấn cà chua. Người chơi đeo găng tay, mặc đồ bảo hộ, bóp nát trái cà chua để ném vào người khác. Vào ngày này cả thị trấn và người tham gia đều được nhuộm bởi một màu đỏ rực của cà chua.

Lễ hội được bắt đầu từ năm 1945. Sự kiện diễn ra từ 10-11 giờ sáng. Một người treo miếng thịt đùi nướng lên cột cao và trận chiến cà chua bắt đầu khi có người lấy được miếng thịt đó. Để đả bảo an toàn thì người tham gia không được phép mang những vật dụng sắc nhọn và cấm xé quần áo của người khác.

3. Lễ hội nước Songkran

Lễ hội nước Songkran của Thái Lan là một trong những lễ hội độc đáo nhất trên thế giới. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 13, 14, 15/4 hàng năm. vào những ngày này người dân và du khách đổ xô ra đường dội nước vào nhau cùng với lời chúc mừng năm mới. Theo quan niệm của người Thái Lan thì nước sẽ xua tan vận xui của năm cũ và mang lại những khởi đầu tươi sáng cho năm mới.

Ban đầu người Thái lan chỉ dùng những gáo nước nhỏ nhưng ngày nay nó được thay thế bằng xô, chậu vòi…hay bất cứ vật dụng nào có thể giúp họ dễ đổ nước vào người khác. Thậm chí những cái súng bắn nước của trẻ con cũng được đưa vào để phục vụ cho lễ hội. Nếu đến Thái lan dịp này thì bạn đừng ngạc nhiên hay tức giận khi đang đi trên đường mà bị hất nước vào người nhé!

songkran-min

Độc đáo lễ hội té nước Thái Lan

4. Lễ hội Atlanta

Lễ hội này được tổ chức vào ngày 6/6 hàng năm tại Atlanta, Mỹ. Lễ hội Atlanta hay còn được gọi là lễ hội máu, là một trong những lễ hội có một không hai trên thế giới. Lễ hội này có thể sẽ khiến nhiều người phải rùng mình vì mức độ kỳ dị của nó. Những người tham gia trò chơi được gọi là đô vật. Họ sẽ cố gắng làm vỡ các bọc chứa phẩm màu sau đó lao vào nhau. Các đô vật phải diễn như máu thật của mình vừa chảy ra.

Theo giả thuyết, lễ hội này bắt nguồn từ câu chuyện hai đô vật gặp nhau tại Atlanta. Một người đến từ âm phủ, một người đến từ nhà tù. Hai đô vật đã phải loại rất nhiều đối thủ và dấu với nhau. Cuộc chiến kéo dài và bất phân thắng bại cho đến khi cả hai biến thành một người đàn ông và một người đàn bà. Vì vậy mà lễ hội máu diễn ra và dành cho cả nam và nữ.

Tags: Du lịch Campuchia, du lịch Đà Lạt, Du lịch Thái Lan

 


[X]