Nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như lâu đài cổ tích ở nước Nga

Du lịch Nga, du khách đừng bỏ lỡ nhà thờ thánh Basil. Đây là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch bởi lối kiến trúc độc đáo giống hệt như lâu đài cổ tích.

Nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như lâu đài cổ tích

Chiêm ngưỡng nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil với lối kiến trúc độc đáo ở nước Nga

Nổi bật với chiều cao và lối kiến trúc ấn tượng, nhà thờ thánh Basil được rất nhiều du khách yêu thích. Khởi công xây dựng vào năm 1555 nhưng đến năm 1561, nhà thờ thánh mới hoàn thành. Với chiều cao khoảng 81 m, nhà thờ Basil gồm nhiều tòa tháp được xây dựng đứng chung trên một nền.

Nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như lâu đài cổ tích

Hoàng hôn buông xuống ở nhà thờ thánh Basil

Từ trên cao nhìn xuống, nhà thờ thánh Basil giống hệt như ngôi sao 8 cánh. Những người ở đây tin rằng, số 8 sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh, tôn giáo. Số 8 là số ngày chúa Jesus phục sinh và vương quốc thiên đường cũng được hứa hẹn vào thế kỷ thứ 8. Ngoài ra, 2 hình vuông được đặt chồng lên nhau sẽ tạo ra 8 đỉnh với 8 cánh. Điều này tượng trưng cho sự bền vững.

Nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như lâu đài cổ tích

Lối kiến trúc độc đáo và màu sắc bắt mắt ở nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil không chỉ là công trình nổi tiếng ở nước Nga mà nó còn mang giá trị hàng đầu thế giới. Tọa lạc ngay giữa lòng Thủ đô Moscow của Nga và chiếm vị trí đắc địa trên quảng trường Đỏ gần cung điện Kremlin, nhà thờ thánh Basil nằm trong danh sách địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở nước Nga.

Câu chuyện xoay quanh nhà thờ thánh Basil

Cũng như nước Nga, nhà thờ thánh Basil đã trải qua những thăng trầm với 2 lần suýt bị giật sập. Theo truyền thuyết, vẻ đẹp ngất ngây của nhà thờ thánh Basil đã khiến cho Napoleon quyết định đưa nhà thờ về Paris. Tuy nhiên, ý định này không được thực hiện nên Napoleon đã yêu cầu giật sập nhà thờ thánh Basil.

Nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như lâu đài cổ tích

Những truyền thuyết liên quan đến nhà thờ thánh Basil

Rất nhiều ký thuốc nổ đã được gài khắp nơi trong nhà thờ thánh Basil. Ngòi thuốc nổ đã được châm và lửa bắt đầu cháy thì một cơn mưa đã dập tắt ngọn lửa và “cứu sống” nhà thờ. Lần thứ 2, Lazar Kaganovich thực hiện quy hoạch quảng trưởng Đỏ đã đề xuất giật sập nhà thờ vì nó làm hỏng kiến trúc chung.

Nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như lâu đài cổ tích

Buổi tối nhà thở trở nên nổi bật với rực rỡ sắc màu

Tuy nhiên, lời đề xuất này đã bị bác bỏ nhờ sự dũng cảm của kiến trúc sư Baranovsky. Khi nhà thờ chuẩn bị được giật sập thì kiến trúc sư Baranovsky đã dọa cắt cổ ngay tại nhà thờ nếu thực hiện hành động này. Đồng thời, Baranovsky đã gửi bức điện tín đến cho Stalin. Cuối cùng, Stalin đã quyết định giữ lại nhà thờ thánh Basil và chỉ bỏ tù Baranovsky 5 năm.

Nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như lâu đài cổ tích

Những góc chụp tuyệt đẹp ở nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như lâu đài cổ tích ở nước Nga. Hiện tại, các tour du lịch Nga đều hướng dẫn khách du lịch đến tham quan nhà thờ thánh Basil. Du khách có thể tìm hiểu trước các lịch trình di chuyển để chủ động hơn trong chuyến đi của mình.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH NGA TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc