Ngôi chùa được khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất Bangkok

Rất nhiều du khách đến du lịch Thái Lan, dừng chân tại Bangkok vô cùng ấn tượng với chùa Wat Arun. Đây là ngôi chùa được rất nhiều khách du lịch chụp ảnh bởi lối kiến trúc vô cùng độc đáo.

Ngôi chùa được khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất Bangkok

Rất nhiều du khách dừng chân ở chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun là địa điểm tâm linh chụp ảnh nhiều nhất

Nổi tiếng ở xứ sở chùa Vàng, Wat Arun được không ít du khách yêu thích bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng bao quanh và cách xây dựng đầy ấn tượng ở đây. Đặc biệt, khi đến Bangkok ngắm cảnh, bạn sẽ thấy Wat Arun đứng uy nghi bên bờ sông Chao Phraya.

Ngôi chùa được khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất Bangkok

Mỗi khu vực đều mang đến những trải nghiệm khác nhau cho du khách

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy ngôi chùa này xuất hiện trên đồng 10 baht, mang tính biểu tượng đối với người Thái Lan. Bắt nguồn từ thời Ayutthaya, chùa Wat Arun có tên gọi là Wat Makok (chùa ô liu). Đến năm 1768, vua Taksin đã đặt chân trên mảnh đất này và quyết định xây dựng kinh đô mới. Sau đó, đặt tên cho chùa là Arun.

Ngôi chùa được khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất Bangkok

Khách du lịch đến đây lễ chùa rất đông

Về sau, những vị vua ở đời tiếp theo đã đến mở rộng phạm vi và mời sư đến sinh sống tại đây. Có thể nói, Wat Arun là ngôi chùa được rất nhiều người biết đến và là địa điểm tâm linh được người dân tin tưởng. Hàng năm, mọi người đến đây lễ chùa khá đông để cầu mong may mắn, an lành, hạnh phúc.

Khám phá lối kiến trúc độc đáo ở chùa Wat Arun

Hầu hết các tour Thái Lan đều hướng dẫn du khách đến với địa điểm này. Chùa Wat Arun có lối kiến trúc vô cùng độc đáo với các tòa tháp đầy màu sắc. Chùa cao hơn 80 m thu hút đông đảo du khách tham quan. Trên mái nhà và các bệ đều được khảm sành sứ Trung Hoa.

Ngôi chùa được khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất Bangkok

Lối kết cấu độc đáo khiến nhiều người mê mẩn

Đặc biệt, những bậc thang ở các tòa tháp trong chùa khá dốc và hẹp, gây khó khăn cho việc leo lên và xuống. Với các du khách sợ độ cao thì việc khám phá chùa Wat Arun sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, khi đã leo lên đến nơi, bạn sẽ dễ dàng tận hưởng khung cảnh thơ mộng, hấp dẫn ở các địa điểm như sông Chao Phraya, chùa Wat Pho phía đối diện, Cung điện Lớn,…

Ngôi chùa được khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất Bangkok

Du khách có thể check-in những bức ảnh vô cùng độc đáo cho mình

Bên cạnh việc khám phá khung cảnh xung quanh, du khách có thể chiêm ngưỡng các pho tượng Phật được dát vàng. Những bức điêu khắc ở trên tường cũng mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị. Một trong những địa điểm du khách không nên bỏ qua là điện thờ chính. Nơi này dành cho khách du lịch hành hương.

Lưu ý khi vào chùa Wat Arun

Vì chùa là nơi tôn nghiêm, thờ cúng nên khi đến với nơi đây, du khách cần chú ý một số vấn đề sau để chuyến đi được trọn vẹn hơn.

Ngôi chùa được khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất Bangkok

Một số lưu ý khi du khách dừng chân ở chùa

  • Nam phải mặc áo có tay, quần dài
  • Nữ mặc váy kín đáo, dài quá đầu gối, không được mặc áo sát nách, trang phục hở hang
  • Giữ yên lặng khi vào chùa, không được cười nói lớn tiếng
  • Nếu muốn chụp ảnh, bạn cũng cần phải tôn trọng những người xung quanh và lựa vị trí chụp thích hợp, không gây phản cảm.

Dường như năm nào chùa Wat Arun cũng thu hút được đông đảo khách du lịch ghé thăm. Ngôi chùa được khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất Bangkok. Với khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây, hầu hết mọi người đều đến để tham quan, chiêm ngưỡng, hành hương và check-in những bức ảnh đẹp. Bạn có thể tìm hiểu một số tour Thái Lan giá rẻ để dễ dàng chinh phục địa điểm này.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH THÁI LAN TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc