Ngắm cầu Akashi Kaikyo cùng tour du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản ghé thăm cầu Akashi Kaikyo, cây cầu dây văng lớn nhất thế giới và cũng là biểu tượng cho nền xây dựng cầu đường của Nhận Bản. Đến đây, tour du lịch Nhật Bản sẽ làm cho khách ngạc nhiên bởi Aksahi Kaikyo, cầu treo bắc qua vịnh Akashi, nối Maiko ở Kobe vói Iwaya của đảo Awaji và là một phần trong tuyến đường cao tốc Honshū – Shikoku.

 

Đây là cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới tại thời điểm đó. Đã 20 năm trôi qua, kể từ ngày khánh thành, cây cầu vẫn ngự trị ở vị trí số 1 về chiều dài cũng như quy mô xây dựng. Trước khi cầu Akashi Kaikyo được xây dựng, hành khách phải đi lại bằng phà qua eo biển Akashi. Tuyến đường giao thông thuỷ này thực sự nguy hiểm vì thường xuyên có những cơn bão. Năm 1955, hai chiếc phà đã bị chìm ở eo biển này trong một cơn bão, cướp đi sinh mạng của 168 đứa trẻ. Sự việc này đã thuyết phục chính phủ Nhật Bản có kế hoạch xây dựng một cây cầu treo qua eo biển này. Và cây tuyệt vời mà bây giờ khách du lịch Nhật Bản được chiêm ngưỡng là ước  mơ của người Nhật Bản sau cả thế kỷ đã trở thành hiện thực.

 

du lich nhat ban | du lịch nhật bản

Cầu Akashi Kaikyo, cây cầu dây văng lớn nhất thế giới cuốn hút khách du lịch Nhật Bản

 

Đứng trước cầu Akashi Kaikyo khách du lịch Nhật Bản sẽ ngạc nhiên với độ dài gần 4 cây số, đây cũng là chiếc cầu treo dài nhất thế giới. Cầu này băng qua eo Naruto, một địa danh nổi tiếng ở Nhật Bản với những xoáy nước dữ dội. Chiếc cầu gồm 6 làn xe đã hoàn thành, nối Akashi thuộc tỉnh Hyogo với đảo Awaji, và là cầu thứ 2 trong số 3 chiếc cầu nối đảo chính Honshu với Shikoku. Hai cầu khác là cầu Seto Ohashi, bắt đầu đi vào hoạt động năm 1988, nối hai tỉnh Okayama và Kagawa, còn cầu Kurushima, hoàn thành vào mùa xuân năm 1999, nối các tỉnh Hiroshima và Ehime. Cây cầu này cũng được thiết kế làm việc như hệ thống cân bằng dạng con lắc để điều chỉnh các dao động thường xuyên chống lại các lực tác dụng lên nó. Hai tháp chính cầu cao 298m so với mực nước biển.

 

du lịch nhật bản

Vẻ đẹp kỳ vĩ của công trình và cho thấy sức mạnh của bộ óc cộng với đôi bàn tay của con người thu hút khách du lịch Nhật Bản

 

Những ai đến thăm cầu Akashi dù chỉ một lần trong tour du lịch Nhật Bản cũng có thể xúc động trước quy mô hoành tráng, tiện lợi, vẻ đẹp kỳ vĩ của công trình và cho thấy sức mạnh của bộ óc cộng với đôi bàn tay của con người. Để xây dựng thành công cầu Akashi, người ta đã phải mất rất nhiều thời gian – tính bằng vài thập kỷ – để lên kế hoạch thiết kế, thi công, chuẩn bị tài chính, thực hiện dự án… Rất may là thời điểm xây dựng trong thập niên 80-90 của thế kỷ trước, kinh tế Nhật đang phát triển rất mạnh, cho phép họ đầu tư hàng tỉ USD vào công trình này. Đổi lại người Nhật đã được rất nhiều thứ vô giá, không đơn thuần là cây cầu khách du lịch Nhật Bản thấy ngày nay.

 

Khách du lịch Nhật Bản đến với cầu Akashi như thể được chiêm ngưỡng một kiệt tác xây dựng của nhân loại, đó là một công trình không chỉ đẹp về chất lượng mà còn mang một ý nghĩa sâu sắc. Phải tham gia cùng tour Nhật Bản của chúng tôi thì du khách mới tận mắt thấy được cầu Akashi tuyệt vời như thế nào.