Manchester City chuẩn bị mở rộng SVĐ Etihad

Ngày 13/2 vừa qua, ban lãnh đạo CLB Manchester City đã phê duyệt dự án mở rộng sân vận động Etihad. Theo đó, quy mô của nó sẽ được tăng lên đáng kể, từ 48.000 lên 62.000 chỗ ngồi. Nếu hoàn thành, đây sẽ là sân vận động có sức chứa lớn thứ 2 tại giải Ngoại hạng Anh sau Old Trafford.

 

Á quân Ngoại Hạng Anh mùa trước – Manchester City vừa đón một tin vui đó là kế hoạch mở rộng sân vận động Etihad đã được ban lãnh đạo đội bóng cùng ông chủ người Ả Rập, Sheikh Mansour chính thức thông qua.

 

SVD Etihad

Sân vận động Etihad vào ban đêm

 

Mỗi khán đài của sân vận động Etihad sẽ tăng thêm 6.250 chỗ ngồi và thêm 2.000 chỗ ngồi gần khu vực đường pitch. Tổng cộng sẽ có khoảng gần 14.000 chỗ ngồi được thêm vào.

 

SVD Etihad

Etihad sẽ là sân vận động lớn thứ 2 ở giải Ngoại Hạng Anh

 

Nếu dự án hoàn tất, Etihad sẽ trở thành sân vận động có sức chứa lớn thứ 2 ở giải Ngoại Hạng Anh sau sân vận động Old Trafford của đội bóng cùng thành phố Manchester United.

 

Theo kế hoạch mà ban lãnh đạo CLB Manchester City đưa ra, dự án mở rộng sân Etihad sẽ kéo dài trong khoảng 1 năm rưỡi. Nếu đúng tiến độ, Man xanh sẽ chào “sân mới” vào đầu mùa giải 2015 – 2016.

 

SVD Eithad

Tên sân được lấy theo hãng hàng không Ả Rập

 

Sân vận động được thành lập năm 2003 với tên gọi đầu tiên là City Of Manchester. Sau đó, CLB được các ông chủ Ả Rập mua lại thì tên gọi sân vận động này cũng thay đổi. Eithad được lấy theo tên gọi hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

 

Thống kê về quy mô SVĐ ở Ngoại Hạng Anh mùa giải 2013 – 2014

 

SVD Etihad

 

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Singapore

T. Thi (Top Ten Travel)

Nguồn: BBC