Lễ hội hoa Anh đào được tổ chức thường niên tại Hạ Long

Theo kế hoạch, Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2014 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 4. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh với các địa phương, cơ quan, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản. Du lịch Hạ Long và cùng thưởng thức mùa lễ hội này bạn nhé!

 

 

1. Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2014 được tổ chức vào trung tuần tháng 4:

 

 

Công tác chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh đào ở Hạ Long

 

Chiều ngày 6/2, đồng chí Đặng Huy Hậu, phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan có buổi làm việc với thành phố Hạ Long về kế hoạch triển khai Lễ hội hoa Anh Đào Hạ Long 2014.

 

Lễ hội năm nay sẽ có trên 100 cây hoa anh đào được trưng bày, giới thiệu đến người dân thành phố Hạ Long và du khách thập phương. Ngoài ra lễ hội có từ 20 đến 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dụ lịch, ẩm thực, hàng lưu niệm, sinh vật cảnh và một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh Nhật Bản

 

Rút kinh nghiệm từ những năm trước đây, năm nay lễ hội sẽ được tổ chức chu đáo và hoành tráng hơn với hơn 100 cây hoa anh đào. Trong đêm khai mạc , ngoài việc trưng bày hoa anh đào, người dân địa phương và khách du lịch sẽ được thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc của hai nước Việt NamNhật Bản như: trình diễn các tiết mục về trang phục truyền thống, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trà đạo, võ đạo, ẩm thực…

 

Bên cạnh đó trong lễ hội còn có triển lãm tranh ảnh về văn hóa Nhật Bản, triển lãm bộ sưu tập ảnh về hoa Anh đào; gian trưng bày giới thiệu văn hóa trà của Việt Nam – Nhật Bản.

 

 

2. Mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền chặt:

 

 

Hình ảnh về khai mạc lễ hội hoa Anh đào ở Hạ Long năm 2013

 

Lễ hội hoa Anh đào là một hoạt động được tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, hiệp hội của Nhật Bản; qua đó tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư của Nhật Bản vào Quảng Ninh.

 

Có thể thấy lễ hội hoa Anh đào tại thành phố Hạ Long nếu được duy trì thường niên sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời đây cũng là một hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản, đánh dấu kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản và năm hữu nghị Việt Nhật.

 

Không gian lễ hội Hoa anh đào sẽ được mở rộng bởi từ cuối năm 2012, Quảng Ninh đã tổ chức lễ đón nhận và trồng hoa anh đào Nhật Bản tại khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long và vườn thuốc nam trong khu di tích Yên Tử ( thành phố Uông Bí). Rồi đây không chỉ có hoa anh đào tươi mang sang từ Nhật Bản mà còn có hoa anh đào nở hoa tại Bãi Cháy, Yên Tử.

 

Lễ hội hoa anh đào sẽ là cơ hội mời gọi khách đến với Hạ Long- Quảng Ninh.

Kiều Ngân tổng hợp