Kiều nữ “làng banh nỉ” được tạp chí Forbes vinh danh

Tay vợt xinh đẹp người Nga – Maria Sharapova đã được tạp chí danh tiếng Forbes vinh danh trong cuộc bầu chọn danh sách “30 under 30”. Maria giành được số phiếu bầu cao nhất và chiếm ở vị trí đầu tiên trong hạng mục thể thao.

 

Maria_Sharapova2f

Maria Sharapova được tạp chí Forbes vinh danh

 

Danh sách “30 under 30” là bảng xếp loại những cá nhân xuất sắc nhất dưới 30 tuổi trong 15 lĩnh vực khác nhau như: tài chính, marketing, công nghệ, hay thể thao… Theo như bảng danh sách được công bố Maria Sharapova đã xuất sắc vượt qua những cái tên nổi bật khác ở lĩnh vực thể thao như: LeBron James, Rory McIlroy, Lionel Messi, Andy Murray… để giành chiến thắng cuối cùng.

 

Năm 2013, “Búp bê Nga” không thật sự xuất sắc trong thi đấu nhưng lại tỏ ra vượt trội trong lĩnh vực kinh doanh. Tay vợt từng 4 lần giành Grand Slam đã ký hợp đồng quảng cáo cho những thương hiệu lớn như: Porsche, Motorola, Tiffany và Nike.

 

Trong năm qua, Maria Sharapova còn lần đầu tiên tự mình đứng ra kinh doanh một dòng kẹo có tên Sugarpova và đã đạt được một số thành công nhất định. Gần đây nhất, cô ký hợp đồng làm phóng viên cho hãng NBC để đưa tin tại Thế vận hội mùa Đông sắp tới.

 

Theo Forbes cho biết: “Sharapova là nữ VĐV có thu nhập cao nhất trong năm 2013 với số tiền lên đến 29 triệu USD, trong đó có 23 triệu USD từ những hoạt động ngoài thi đấu. Thậm chí cô còn tạo ra thương hiệu thời trang mang tên Maria Sharapova. Năm ngoái, Sharapova còn lần đầu tiên tự kinh doanh, một dòng kẹo có tên Sugarpova, với 12 hương vị khác nhau”.

 

Danh sách chính thức “30 under 30” do tạp chí Forbes bình chọn

 

1. Carter Cleveland (27 tuổi) – Nghệ thuật

2. Palmer Luckey (21 tuổi) – Game

3. Nate Levine (22 tuổi) – Luật và Chính trị

4. Maria Sharapova (26 tuổi) – Thể Thao

5. Meg Gill (28 tuổi) – Thực phẩm

6. Nic Borg (27 tuổi) – Giáo dục

7. Divya Nag (22 tuổi) – Khoa học

8. Trip Adler (29 tuổi) – Truyền thông

9. Lucas Duplan (22 tuổi) – Tài chính

10. Olivia Wilde (29 tuổi) – Giải trí

11. Evan Spiegel, Bobby Murphy (23, 25 tuổi) – Công nghệ

12. Jamail Larkins (29 tuổi) – Công nghiệp năng lượng

13. Shiza Shahid (23 tuổi) – Công tác xã hội

14. Bruno Mars (28 tuổi) – Âm nhạc

15. Brian Wong (22 tuổi) – Quảng cáo, Marketing

 

T.Thi (Top Ten Travel)


[X]