Khám phá hầm mộ Capuchin – địa điểm ghê rợn nhất ở Ý

Cuộc sống của bạn thiếu sự hồi hộp và màu sắc kỳ lạ? Bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lich nào đó thật “khủng khiếp”? Hãy cùng Top Ten Travel khám phá Khám phá Hầm mộ Capuchin rùng rợn, bí ẩn trong chuyến du lịch khám phá nước Ý nhé.
Thông tin về hầm mộ Capuchin
Tu viện Capuchin ở TP Palermo – Ý được xem là một trong những khu hầm mộ kỳ lạ nhất thế giới. Nơi đây chứa khoảng hơn 8.000 bộ hài cốt được phục sức tỉ mỉ và mở cửa cho khách du lịch tự do tham quan. Đa số người đã khuất yên nghỉ trong hầm mộ là dân địa phương, bao gồm các thành phần giáo sĩ, quý tộc, phụ nữ và trẻ em. Các bộ hài cốt được treo dọc theo các bức tường trong hầm mộ mang đến cho người xem một cảm giác lạnh lẽo đến rợn người.

Tu viện Capuchin được xem là một trong những khu hầm mộ kỳ lạ nhất thế giới

Bộ xương đầu tiên trong bộ sưu tập xác ướp là của một thầy tu có niên đại 400 năm tuổi, được mang đến tu viện vào năm 1599. Hầm mộ ban đầu chỉ lưu giữ hài cốt của các giáo sĩ nhưng sau đó mở rộng cho cả người dân địa phương bảo quản thi thể người thân để tiện cho việc thăm viếng. Càng đi sâu vào khu hầm mộ, cảm giác lạnh lẽo càng tăng lên theo mỗi bước chân. Những người yếu bóng vía có thể sẽ không dám đặt chân vào trong tu viện vì cảnh tượng kinh dị của nó. Những thi thể phụ nữ và trẻ em trong các tư thế đáng sợ lung lay như sắp sửa gục xuống. Những khuôn mặt méo đến dị dạng với răng và ria mép thậm chí vẫn còn nguyên vẹn. Khu hầm mộ này còn được biết đến như một địa điểm bị ma ám nổi tiếng ở nước Ý. Chính bởi bầu không khí u ám lẩn khuất trong tu viện Capuchin nên bạn hãy thận trọng trước khi đưa ra quyết định ghé thăm di tích độc đáo này!
Thời gian mở cửa của hầm mộ
Du khách có thể tới đây vào bất kỳ ngày nào trừ Chủ nhật và lưu ý rằng đừng để bị lạc trong hầm mộ nhé, Theo người dân kể lại rằng trước đây có một vị khách đã say và ngủ thiếp đi ở đó và thức dậy vào giữa đêm, không ai biết chuyện gì đã xảy ra trong đêm, chỉ biết rằng người đàn ông tội nghiệp đã bị phát hiện trong tình trạng khủng khiếp và bị đua vào một bệnh viện tâm thần.
Cách bảo quản xác ướp
Ngay từ lúc bước chân vào Capuchin cho đến khi xuống phần sâu nhất của hầm mộ, bạn sẽ thấy vô số xác ướp treo trên tường, xếp trên sập, nằm trong quan tài… Tất cả được bảo quản rất tốt. Mỗi xác ướp của Palermo đều vẫn giữ nguyên nét mặt và điều đó khiến nghĩa trang này càng trở nên rùng rợn hơn rất nhiều. Trên những cơ thể được bảo quản nguyên vẹn, bạn thậm chí có thể nhìn thấy tóc và răng.

Các xác ướp treo trên tường

Để ngăn chặn sự phân hủy của cơ thể hoặc ít nhất là làm cho nó chậm lại, tất cả các cơ thể đều bị rút hết nước hoàn toàn. Điều này được thực hiện bằng cách đặt cơ thể lên chảo gốm nóng và sau đó kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi tất cả hơi ẩm thoát ra khỏi cơ thể. Quá trình dài này mất khoảng 8 tháng. Sau đó, chúng thường được rửa bằng giấm, và đôi khi được ướp hoặc đặt trong cabin kính. Mặc dù không có cơ thể mới nào được thêm vào nữa, bạn vẫn có thể nhìn thấy nơi mà những công đoạn này đã từng được thực hiện.

Các xác ướp trong hầm mộ Capuchin đều được mặc quần áo

Bởi vì rất nhiều kỹ thuật khác nhau đã được sử dụng trong việc ướp xác nên du khách có thể nhận thấy rằng một số cơ thể trông hơi khác so phần còn lại. Bạn có thể nhìn thấy da của hầu hết các xác ướp, thậm chí có một số xác ướp còn giữ được cả tóc. Tất cả các xác ướp trong hầm mộ Capuchin đều được mặc quần áo. Các gia đình giàu có thậm chí còn được phép thay thế quần áo cho tổ tiên quá cố của họ một cách thường xuyên.

Xác ướp của Rosalia, một cô bé mất năm 1920 khi mới 2 tuổi

Du khách sẽ kinh ngạc khi nhìn thấy một số xác chết được đặt vào trong những chiếc lồng. Sở dĩ họ bị đặt vào đó để bảo vệ cơ thể, bởi đã từng có những du khách bẻ ngón tay hoặc ngón chân của các xác ướp. Xác ướp tốt nhất của Palermo là xác của Rosalia, một cô bé mất năm 1920 khi mới 2 tuổi. 100 năm sau, đứa trẻ mới biết đi này dường như chỉ đang ngủ trưa. Đó là lý do tại sao cô bé được gọi là “người đẹp ngủ ngon”.
Nếu bạn là người yêu thích sự mạo hiểm và khám phá thì đừng bỏ qua địa điểm này trong tour du lịch nước Ý của mình nhé. Chúc bạn có 1 chuyến du lịch thú vị và đầy niềm vui.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH NƯỚC Ý TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc