Khai mạc đại hội thể thao Para Games lần 7

Tối 14/1 vừa qua tại sân vận động Wunna Theikdi (thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar) đã diễn ra lễ khai mạc đại hội thể thao người khuyết tật Para Games 7. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng đầy ấm áp.

 

Lễ khai mạc Para Games, ấm nồng tình người

 

Tuy quy mô không lớn bằng Seagames nhưng nước chủ nhà Myanmar đã mang đến cho tất cả các đoàn thể thao và người xem một buổi lễ khai mạc Para Games đầy màu sắc. Không chỉ gói gọn trong một sự kiện thể thao, lễ khai mạc Para Games còn như một lễ hội văn hóa độc đáo đất nươc Phật giáo này.

 

khai mac Para Games 7

Nghi thức rước đuốc trong lễ khai mạc

 

Lễ khai mạc Para Games mang đậm bản sắc văn hóa Nông nghiệp và Phật giáo. Đền chùa, lúa nước được khắc họa với sắc vàng óng ánh đặc trưng, cùng với những tia sáng lazer xanh đỏ lung linh trên khán đài.

 

khai mac Para Games 7

Màn ca vũ kịch truyền thống của đất nước Myanmar

 

Bên cạnh những màn trình diễn màu sắc ánh sáng đẹp mắt, ban tổ chức còn mang đến những tiết mục văn nghệ dân gian ấm áp và đầy truyền cảm.

 

khai mac Para Games 7

Phát biểu khai mạc của Phó Tổng Thống Myanmar

 

Tham gia lễ khai mạc còn có sự xuất hiện của các nhân vật cao cấp trong bộ máy nhà nước Myanmar, đặc biệt là Phó Tổng Thống Nyan Tun.

 

khai mac Para Games 7

Đông đảo người dân đến theo dõi sự kiện này

 

Sự kiện Para Games cũng được đông đảo người dân Myanmar quan tâm khi có thu hút hơn 5000 người đến theo dõi.

 

Đoàn TTNKT Việt Nam đã sẵn sàng…

 

Tới Myanmar lần này, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam (TTNKT) gồm 124 VĐV, tham gia thi đấu ở 6 bộ môn trên 12 môn được tổ chức. Đội tuyển điền kinh có số lượng VĐV đông nhất: 48 VĐV. Tiếp đến là bơi (36 VĐV), bóng bàn (18), cử tạ (10), cờ vua (10) và cuối cùng là môn bóng lăn Boccia (2).

 

khai mac Para Games 7

Đoàn TTNKT Việt Nam diễu hành trên sân vận động

 

Trong những kì Para Games trước, đoàn chúng ta luôn có được thành tích tốt và luôn trong vị trí top 3. Xếp thứ 2 các năm 2003, 2005; xếp thứ 3 các năm 2008, 2009. Gần đây nhất năm 2011, Việt Nam bị đẩy khỏi tốp 3 do sự vươn lên của đoàn chủ nhà Indonesia. Vì thế, mục tiêu trước khi chính thức tham gia của Đoàn TTNKT Việt Nam là đòi lại vị trí thứ 3 chung cuộc.

 

Để chuẩn bị cho Para Games 7, các vận động viên TTNNKT Việt Nam đã được tập trung tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Với sự nỗ lực bền bỉ và quyết tâm cao độ của những VĐV vốn đã quen cuộc sống với vất vả, khó nhọc, các VĐV khuyết tật Việt Nam hiện đã sẵn sàng và tự tin bước vào thi đấu.

 

khai mac Para Games 7

Màn pháo hoa đặc sắc của lễ khai mạc

 

Chúc Đoàn TTNKT Việt Nam có một kì Para Games thành công, mỗi VĐV đều là tấm gương sáng về ý chí và nghị lực vươn lên trong xã hội.

CÁC TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Hạ Long, Du lịch Bến Tre, Du lịch Hà Tiên

 

T.Thi (Top Ten Travel)

Nguồn ảnh: TTXVN