Kết thúc Paragames 7, Đoàn Việt Nam vượt chỉ tiêu

Sáng 19/1 vừa qua, ngày thi đấu cuối cùng của Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần 7 đã chính thức khép lại. Mặc dù chưa chính thức bế mạc nhưng theo thống kê trên bảng xếp hạng Đoàn Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đề ra với 48 HCV. Đáng tiếc chúng ta chỉ xếp vị trí thứ 4 chung cuộc.

 

Điền kinh “bội thu” huy chương vàng

 

Paragames 7

Các VĐV Điền kinh đã có một kì Paragames thành công

 

Hai tấm huy chương vàng cuối cùng nội dung ném lao và chạy 100m của Nguyễn Thị Hải và Nguyễn Thị Thủy đã khép lại một “mùa bội thu” vàng của Đoàn Việt Nam tại Paragames 7 năm nay.

 

Kết thúc 5 ngày thi đấu, điền kinh vẫn khẳng định môn thể thao này là “mỏ vàng” số 1 của thể thao Việt Nam với 21 HCV, 19 HCB và 29 HCĐ.

 

HLV Đặng Văn Phúc đội điền kinh hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi có cảm giác hồi hộp và căng thắng như giải đấu năm nay. Ở nội dung nào các VĐV Việt Nam cũng bị cạnh tranh rất quyết liệt. Tuy nhiên, điều đó càng làm cho những tấm HC của chúng ta càng thêm giá trị. Tôi rất tự hào về thành tích của các VĐV chúng ta năm nay”.

 

Paragames 7

Thành tích phi thường của VĐV 50 tuổi Nguyễn Thị Thủy

 

Điểm nhấn của đội điền kinh tại Paragames 7 lần này là VĐV Nguyễn Thị Thủy. Cô một lần nữa khẳng định là “nữ hoàng tốc độ” của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Với 3 tấm HCV có được ở cự ly 100m, 200m và nhảy xa hạng thương tật T44. Điều đặc biệt là năm nay cô đã bước sang tuổi 50, độ tuổi không thể tin được đối với một VĐV thể thao.

 

Bên cạnh đó, ở các nội dung ở bộ môn điền kinh, nhiều kỉ lục đã được thiết lập. Cặp đôi VĐV Nguyễn Thị Hải – Cao Ngọc Hùng có 4 HCV phá 2 kỉ lục Para Games. Nguyễn Thị Thủy phá kỉ lục Paragames và cả kỉ lục châu Á ở đường chạy 100m. Ngoài ra còn có kỉ lục ở môn ném đĩa của VĐV Hà Thị Huệ và nhảy cao của VĐV Đặng Thành Đồng.

 

Bóng bàn có kì Para Games khó khăn nhất

 

Mặc dù được dự đoán sẽ gặp khó khăn trước 2 kình địch Thái Lan và Indonesia, nhưng không ngờ bóng bàn Việt Nam lại có một kì Paragames 7 chật vật đến vậy. Mặc dù có nhiều nội dung tiến sâu vào bán kết và chung kết, nhưng các VĐV chúng ta đã liên tiếp để “mất” vàng vào tay các đối thủ Thái Lan và Indonesia.

 

Paragames 7

Bóng bàn Việt Nam đã có một kì Paragames khó khăn

 

Đã có khoảng 15 nội dung chúng ta vuột mất HCV ở bộ môn bóng bàn. Thậm chí ở nội dung sở trường là đồng đội nam, chúng ta lại tiếp tục gây thất vọng khi để để thua trước Indonesia với tỉ số 1-3.

 

Chịu sức ép tâm lý không nhỏ từ thất bại của đội bóng bàn nam nhưng ở nội dung đồng đội nữ, các VĐV Việt Nam vẫn thể hiện được sức mạnh của mình. Bị cầm hòa sau 4 lượt trận, cuối cùng nhờ bản lĩnh thi đấu vững vàng Nguyễn Thị Hoa Phượng đã giành lại được tấm HCV đồng đội nữ từ tay người Indonesia.

 

Với 3 HCV có được, đội bóng bàn nữ Việt Nam không đạt được mục tiêu 4 HCV đề ra trước giải. Tuy nhiên theo HLV Nguyễn Hồ Thanh thì đây là điều được dự báo trước bởi sự đầu tư của Thái Lan và Indonesia trong thời gian gần đây là rất đáng kể.

 

Ngoại trừ bóng bàn, các bộ môn khác như cử tạ, điền kinh, bơi lội đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu huy chương. Tổng kết, đoàn thể thao Việt Nam có được 48 HCV, 65 HCB và 75 HCĐ tại Para Games 7, vượt chỉ tiêu 3 tấm HCV (chỉ tiêu đặt ra là 40 – 45 HCV) Qua đó, có thể nói đây là một kì Paragames 7 tương đối thành công đối với đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

CÁC TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Huế, Du lịch Đà Nẵng, Du lịch Miền Tây

 

T.Thi (Top Ten Travel)


[X]