Đưa 103 cây mai vàng về bên mộ Đại tướng

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây ” Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” , Huyện Đoàn Quảng Trạch, Quảng Bình đã ra quân, trồng 103 cây mai vàng bên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ở Vũng Chùa- Đảo Yến- Quảng Bình. “Tùng, Cúc, Trúc, Mai xưa được người ta ví như sự thanh cao nên chúng tối chọn cây mai bởi nó phù hợp với cốt cách khi còn sống của Đại tướng”.

 

1. 103 cây mai mang ý nghĩa to lớn:

 

 

Đoàn viên, thanh niên Quảng Bình trồng 103 cây mai vàng bên mộ Đại tướng

 

 

Trong một lần ra viếng mộ Đại tướng, Huyện đoàn đã nảy sinh ý tưởng sẽ trồng thật nhiều cây xanh để che bóng mát, tạo bầu không khí trong lành cũng như làm đẹp thêm cảnh quang khu mộ. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng với những người được gia đình Đại tướng cắt cử coi sóc khu mộ, câu hỏi trồng cây gì được Ban thường vụ Huyện đoàn thống nhất là cây mai vàng của đất Quảng Bình.

 

Phó Bí thư thường trực huyện Đoàn Quảng Trạch Trần Viết cho biết, chương trình trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một hoạt động có ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên để ghi nhớ công lao to lớn của Đại tướng với quê hương và dân tộc. 103 cây mai vàng bằng đúng số tuổi của Đại tướng sẽ tạo nên một vườn mai đẹp và đầy ý nghĩa.

 

Hiện nay, đoàn viên, thanh niên của huyện Quảng Trạch đã trồng được 50 cây mai vàng. Đây là số cây được tuyển chọn công phu từ hình dáng đến chất lượng, trong đó, đa phần đã cho hoa rất đẹp. Tranh thủ thời tiết mát mẻ và rất phù hợp cho việc trồng cây, dự kiến số mai vàng còn lại sẽ được các đoàn viên, thanh niên của huyện Quảng Trạch trồng từ nay đến tháng 3/2014.

 

 

2. Nằm trong phong trào Hưởng ứng Tết trồng cây ” Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”:

 

 

103 cây mai vàng có ý nghĩa tượng trưng cho số tuổi của Đại tướng

 

 

Trong những năm qua, phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của đoàn viên, thanh niên huyện Quảng Trạch được tổ chức bài bản và mang lại hiệu quả cao. Trung bình mỗi năm, đoàn viên, thanh niên ở đây trồng được từ 4.000 – 8.000 cây bóng mát, cây phân tán. Năm 2014, đoàn viên, thanh niên huyện phấn đấu trồng trên 1.000 cây xanh các loại, bảo vệ môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho quê hương…

 

Cùng với sự tham gia tích cực của tuổi trẻ huyện Quảng Trạch và Ngân hàng Công thương Quảng Bình việc trồng 103 cây mai vàng trong khu mộ đại tướng đã sắp sửa hoàn tất.

 

 

3. Vài nét về Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

 

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

 

Võ Nguyên Giáp (1911-2013), còn được gọi là Tướng Giáp hoặc anh Văn, là một nhà chỉ huy quân sự và chính trị gia của Việt Nam.

Ông là Đại tướng đầu tiên, Tổng Tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông là người chỉ huy đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, là một trong những người góp công thành lập Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, được Chính phủ Việt Nam đánh giá là ” người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, là chỉ huy chính trong các chiến dịch và chiến thắng chính trong Chiến tranh Đông Dương (1946-1954), đánh bại thực dân Pháp, Chiến tranh chống Mỹ (1960-1975), thống nhất đất nước và Chiến tranh Biên giới Việt- Trung (1979) chống quân Trung Quốc tấn công biên giới phía Bắc.

 

Xuất thân là một giáo viên dạy Sử, ông trở thành người được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo quận sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Việt Nam. Ông cũng được đánh giá mà một trong những vị tướng kiệt xuất nhất trên thế giới. Ông được tôn sùng là anh hùng của nhân dân Việt Nam.
Top Ten Travel tổng hợp