Du lịch Mỹ – Sushi phát sáng gây “sốc”

Thời gian gần đây, ở Mỹ xuất hiện món ăn lạ với cái tên “ sushi phát sáng”. Điều này đã gây không ít sự tò mò cho du khách du lịch Mỹ.  Món ăn đặc biệt này còn có cái tên khác là Glofish – cá biến đổi gen.

 

Gloish là loại cá được bán bởi công ty Yorktown Technologies, chúng được cấy gen phát sáng tự nhiên và chúng sẽ tự phát sáng trong môi trường ô nhiễm và vẫn đục. Nếu bạn đi du lịch nước Mỹ thì  đến đây chắc cũng đã bắt gặp loài cá huỳnh quang này được bày bán trong các cửa hàng bán thú cưng. Vì chính khả năng phát sáng tự nhiên này mà cũng có rất nhiều du khách khi đi du lịch Mỹ đã mua chúng về để làm cá cảnh trang trí trong nhà, dần dần hình thành phong trào chơi cá cảnh phát sáng trong nhà.

 

du lịch mỹ

Gloish là loại cá với nhiều màu sắc rất đẹp thu hút sự tò mò của khách du lịch Mỹ

Nhưng mới đây cũng chính vì cái “bí kíp” có thể tự phát sáng trong môi trường ô nhiễm mà Glofish được chọn làm nguyên liệu cho món sushi. Nó đã thực sự gây “sốc” với nền ẩm thực Mỹ và cũng là món ăn hấp dẫn nhất đối với khách du lịch Mỹ, ai cũng mong muốn được một lần được thử món ăn kỳ lạ này.

 

du lịch mỹ

Sushi có khả năng phát sáng thu hút sự tò mò của khách du lịch Mỹ

 

Để giữ đúng hương vị của món sushi, người chế biến còn trộn cá với wasabi ( mù tạt Nhật Bản ), hiện tại Glofish đang có 5 màu phát sáng khác nhau đó là màu xanh da trời, xanh lá cây, đỏ, da cam và màu tía. Với sụ hòa trộn của 5 màu sắc đặc trưng của cá Glofish ,  món sushi phát sáng sẽ càng “lung linh” hơn trong mắt thực khách trong tour Mỹ khi thưởng thức.

 

Du khách khi đi tour du lịch Mỹ sẽ càng ngạc nhiên hơn khi được biết Glofish không chỉ dùng để làm món sushi mà còn dùng để trang trí cho món pizza phát sáng và một số món cơm cuốn khác. Khách du lịch Mỹ sẽ càng thấy lý thú hơn khi các nhà hàng này được phục vụ trong bóng tối để làm tăng thêm sự kì bí và hấp dẫn.

 

du lich nuoc my | du lịch nước mỹ

Glofish không chỉ dùng để làm món sushi mà còn dùng để trang trí cho món pizza phát sáng mang lại cảm giác mới lạ cho khách du lịch Mỹ[X]