Du lịch đồng quê Việt Nam

Du lịch đồng quê là một trong những hình thức du lịch mới nổi tại một số làng quê Việt Nam. Đến với những tour du lịch này, du khách được về với cảnh trí của con người nông thôn và cùng được trải nghiệm, hóa thân thành những con người bản xứ để có được cái nhìn của người dân quê. Du lịch đồng quê Việt Nam hứa hẹn mang đến cho du khách một cảm giác mới lạ, khác xa với kiểu du lịch khuôn khổ trong nhà nghỉ, khách sạn hay tại các khu vui chơi giải trí náo nhiệt.

 

1. Du lịch đồng quê Việt Nam

 

Du lich dong que

Du lịch đồng quê – Du khách bắt cá

 

Hiện nay, không ít du khách đang có cảm giác nhàm chán với những tour du lịch bị đóng khung trong những khách sạn sang trọng, những cảnh sắc nhân tạo, những dịch vụ vương giả, thì du lịch đồng quê đang là một cánh cửa cần được rộng mở để giải phóng con người khỏi những cuộc rong chơi thụ động như trong các chương trình tour du lịch Hàn Quốc, tour du lịch Campuchia hay tour du lịch Hồng Kông

 

Bản thân từ du lịch đồng quê đã khái quát lên ý nghĩa và khung cảnh, không gian mà du khách sẽ được trải nghiệm. Bạn hãy tưởng tượng về một ngôi làng mà du khách đến đó không chỉ có các hoạt động mang tính tập thể của cả gia đình, mà có thể những người đàn ông sẽ được tách ra để tham gia các hoạt động như cày ruộng, be bờ, tát nước. Phụ nữ sẽ xuống ruộng cấy lúa, học đan lát, thêu thùa, may vá. Trẻ em sẽ được cưỡi trâu, thổi sáo, thả diều, lùa vịt… Ban đêm, thay vì túm tụm trước màn ảnh nhỏ, các em sẽ được chơi các trò chơi dân gian cùng đám trẻ trong làng như u mọi, chơi keo, táng lon, năm mười… Ngoài ra, du khách trong chương trình tour du lịch đồng quê còn có thể vượt núi băng rừng, được học các kỹ năng để trải qua cuộc sống dài ngày giữa rừng sâu. Đó không chỉ đơn thuần là một chuyến du ngoạn, mà chính là cuộc sống thực, gần gũi thiên thiên, để qua đó hiểu thêm về cuộc sống của người dân ở nơi mà họ đến.

 

Du lich dong que

Du lịch đồng quê – Du khách trải nghiệm cảm giác ngồi xe công nông

 

Đi du lịch là để khám phá chính mình, khám phá những vẻ đẹp ẩn chứa trong thế giới ngoài kia mà con người chưa bao giờ được trải nghiệm. Người ta nói quả không sai, “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ” có nghĩa rằng cho dù bạn từng nghe hàng trăm lần đi chẳng nữa thì việc bạn đến tận nơi, chứng kiến tận mắt, trải nghiệm tận từng bước chân, khi đó chúng ta mới hiểu được những gì mà người khác truyền đạt. Và du lịch đồng quê Việt Nam chính là một trong những hình thức du lịch mà bạn nên trải nghiệm một lần.

 

2. Khu du lịch đồng quê Vạn An

 

Du lich dong que

Khu du lịch đồng quê Vạn An

Đến với khu du lịch đồng quê Vạn An. Du khách sẽ có cơ hội tham trực tiếp vào các hoạt động vui chơi và chăm sóc các loài vật quý hiếm của trang trại , du lịch nông nghiệp mang đậm dấu ấn văn hoá đồng quê Việt Nam chủ yếu dựa vào thiên nhiên như: cấy lúa, úp nơm, bắt cá, trồng và thu hoạch các loại rau củ quả v.v.

 

3. Du lịch đồng quê Ba Vì

 

Du lich dong que

Du khách tại khu du lịch đồng quê Ba Vì

 

Trang trại Đồng Quê Ba Vì chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 65 km, toạ lạc trên một khu đồi nhỏ xinh xắn, tựa lưng vào dãy núi Ba Vì. Trang trại nằm trong vùng ngoại thành phía tây thuộc thủ đô Hà Nội có địa hình thiên nhiên nông nghiệp rất đẹp và đa dạng (rừng, hồ, ao, suối, sông ngòi) tiêu biểu cho một nền văn minh lúa nước vào hàng cổ đại của thế giới thuộc châu thổ sông Hồng.

 

Đến với khu du lịch đồng quê Việt Nam này, du khách có cơ hội tham gia trực tiếp vào các hoạt động du lịch nông nghiệp mang đậm dấu ấn văn hoá đồng quê chủ yếu dựa vào thiên nhiên như: cấy lúa, bắt cá cua ốc bằng những dụng cụ làm bằng tre, trồng và hái các loại rau rừng và rau thảo dược, xem cách làm mật ong, tự hái và sao chè khô, cho đà điểu, dê, thỏ, bò sữa ăn v.v. Đi thăm những vườn chè, những cánh đồng ngô bạt ngàn ven các dòng sông mẹ của miền Bắc Việt Nam hàng nghìn năm đã bồi đắp nên vùng châu thổ sông Hồng. Tại trang trại còn tổ chức những cuộc giao lưu hát múa với các đội văn nghệ của hai dân tộc thiểu số Mường, Dao sống tại đây.

 

Thái An

 


[X]