Du lịch Đà Lạt – Ghé thăm những vườn hoa tuyệt đẹp nơi đây

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc mà nơi đây có sỡ hữu nhiều vườn hoa tuyệt đẹp được trồng chủ yếu tại vùng ngoại ô thành phố. Khi du lịch Đà Lạt, khách tham quan tha hồ ngắm nhìn và chụp ảnh cùng người thân và bạn bè tại những vườn hoa này.

Dưới đây là những vườn hoa tuyệt đẹp mà khi đi tour Đà Lạt du khách nên ghé thăm:

1. Vườn hoa Xuân Thọ

Vườn hoa cẩm túc cầu tại xã Xuân Thọ

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15 km, xã Xuân Thọ là một nơi chuyên canh các loại hoa như: đồng tiền, cẩm chướng,… và đặc biệt là hoa cẩm tú cầu. Nếu đi từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách đi dọc theo Quốc lộ 20 hướng về Trại Mát, đi qua ga Trại Mát khoảng 500 m, theo bảng chỉ dẫn, bạn sẽ thấy lối đi vào một vườn hoa rất đẹp ở nơi đây.

2. Vườn hoa Hà Đông

Vườn hoa Hà Đông

Được hình thành từ rất nhiều năm về trước bởi những cư dân Hà Nội di dân vào Đà Lạt, nơi đây có địa thế rất đẹp với những con dốc thoan thoải, cùng những dòng suối chạy qua. Đến đây, du khách có thể trực tiếp ngắm nhìn những cánh đồng hoa dài bất tận chủ yếu được trồng trong nhà kính, chủ yếu là  các loại như cúc chi, margarite, hoa hồng, hồng môn, đồng tiền, địa lan, tulip,… thay nhau đua nở, tạo nên một bức tranh sống động tuyệt đẹp.

3. Vườn hoa Thái Phiên

Vườn hoa ở Thái Phiên

Nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 7 km, Thái Phiên trước đây là nơi săn bắn của vua Bảo Đại. Với địa hình tương đối bằng phẳng, thổ nhưỡng rất thích hợp cho việc trồng hoa, nơi đây đã trở thành một trong những làng hoa đóng vai trò chủ đạo trong việc xuất khẩu hoa ở Đà Lạt. Đến thăm nơi đây, du khách trong tour du lịch Đà Lạt sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loài hoa như: Hoàng Anh, cúc đỏ, cẩm chướng, cẩm tú cầu nhập từ Pháp, cúc Nhật, cúc Indonesia, lyly trắng,… cũng như tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc và thu hoạch hoa vô cùng tỷ mỷ của người dân nơi đây.

4. Vườn hoa Vạn Thành

Cánh đồng hoa oải hương ở làng hoa Vạn Thành

Là vườn hoa lớn nhất ở Đà Lạt, với địa hình đồi núi dốc, người dân nơi đây chủ yếu canh tác theo ruộng bậc thang, tuy vậy đây vẫn là nơi cung cấp hoa nhiều xuất cho xuất khẩu ở Đà Lạt với rất nhiều loại hoa như: hồng song tỉ, hồng cánh sen, hồng nhung, oải hương, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng,… với sắc hương nồng nàn và quyến rũ.

5. Vườn hoa hướng dương

Vườn hoa hướng dương ở Đà Lạt

Nếu du khách đã đến làng hoa Vạn Thành hãy tiếp tục dọc theo đèo Tà Nung để được ngắm nhìn rất nhiều vườn hoa hướng dương nhỏ, sau đó nếu đi tiếp khoảng 5km tới quán cà phê Mê Linh, du khách sẽ tận mắt chứng kiến cánh đồng hướng dương lớn nhất và rất đẹp ở nơi đây.

6. Hoa ban trắng 

Hoa ban trắng ở Đà Lạt

Được trồng chủ yếu trong nội thành Đà Lạt ở nhiều cung đường khác nhau, hoa ban trắng hầu như ra hoa quanh năm tạo nên một khung cảnh rất lãng mạn tựa như Sapa ở Tây Bắc.

7. Hoa anh đào đỏ

Hoa anh đào Đà Lạt

Cũng giống như hoa ban trắng, hoa anh đào đỏ cũng được trồng chủ yếu ở trung tâm Đà Lạt, vào mùa xuân hoa anh đào đua nhau nở rộ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp làm ngất ngây những ai có dịp tới đây.

Top ten travel tổng hợp

 

 

 

 

 


[X]