Du lịch Châu Âu – Nồng nàn hương vị rượu vang Pháp

Du lịch châu Âu tại Pháp , bạn không chỉ được “no say” bằng mắt trước khung cảnh cổ kính tuyệt vời nơi đây mà còn được tha hồ tận hưởng hương vị nồng nàn của rượu vang nơi đây.

 

Nước Pháp từ lâu đã được mệnh danh là xứ sở của rượu vang, nếu bạn là dân “sành” rượu mà không được một lần đến đây quả là một điều hối tiếc vô cùng. Du lịch châu Âu tại Pháp kì này sẽ giới thiệu đến bạn cái vị nồng nàn của vang Pháp và cái chất tinh tế có trong vang Pháp.

Khi khách du lịch châu Âu tìm đến với rượu vang Pháp thì ắt hẳn sẽ được biết đến cái tên Bordeaux – một nhãn hiệu nổi tiếng ở Pháp. Bordeaux là một thành phố nằm bên bờ sông Garonne, có khoảng 120.000 ha đất trồng nho, 13.000 nông trại nho, 9.000 xưởng sản xuất rượu vang. Với năng suất mỗi năm trên 700 triệu chai rượu vang, Bordeaux đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất và được coi là kinh đô rượu vang của thế giới. Ngoài ra, vùng đất này còn làm khách du lịch tour Châu Âu thích thú với  các loại  vang khác như: Burgundy,  Alsace, Provence hay Thung lũng sông Rhône.

Khách du lịch châu Âu đến với Pháp, không thể quên khám phá cái nôi sản xuất rượu champagne tuyệt hảo ở Reims. Lối vào thành phố xinh xắn này phủ đầy màu xanh của những giàn nho. Khách trong tour châu Âu này khi đến thăm hầm rượu champagne không thể không thử thưởng thức loại rượu trứ danh này. Ngay trong thành phố Reims, tại những hầm rượu vang lớn đều có những nhà hàng phục vụ rượu, và đặc biệt, khách du lịch châu Âu có thể thưởng thức champane Pháp hảo hạng với món bò sữa nấu rượu champane. Loại bò sữa con nhỏ, thịt mềm và ngọt được hấp cùng nước sốt rượu champagne pha chút mù tạc vàng sẽ trở nên ngon và thơm đặc biệt. Thông thường, món bò sữa này được phục vụ trong chiếc nồi đất tráng men hơi sâu, để đảm bảo giữ nóng và mùi thơm.

Thùng làm rượu bóng loáng biểu tượng của nghề làm thùng ủ rượu ở thành phố Reims.


Khách du lịch trong tour châu Âu đến với Pháp không chỉ được tận hưởng bằng vị giác các lại rượu vang đặc biệt có ở đây mà còn được đắm mình trong vẻ đẹp của những cánh đồng nho bất tận, trãi dài miên man dọc các khu sản xuất rượu nho có tiếng ở Pháp.

Đây chính là Champagne-Ardenne nơi sản sinh ra loại rượu sâm panh hấp dẫn nhất nước Pháp với các vườn nho dài bất tận. Ngoài ra phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây sẽ khiến bạn ngỡ đang trở về thời trung cổ với các lâu đài và nhà thờ cổ kính.

Mỗi loại rượu được sản xuất tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng, theo từng chủng loại nho, từng công thức chế biến, lưu trữ rượu riêng biệt và trong đó có cả sự nâng niu, chăm chút của những người sản xuất rượu. Chính những yếu tố đó tạo nên sự khác biệt nổi bật của rượu nho nước Pháp. Vì sự khác biệt và nổi bật của rượu nho Pháp nên du khách đừng ngần ngại mà tham gia ngay chuyến du lịch châu Âu tại Pháp nhé !

TOP TEN TRAVEL


[X]