Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thẻ tạm trú là một loại thị thực dài hạn có thời hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam ( Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh) cấp cho người nước ngoài là nhà đầu tư hoặc người lao động với thời hạn thẻ tạm trú tối thiểu là 1 năm hoặc tối đa là 2 năm với người có giấy phép lao động và tối đa là 3 năm đối với người nước ngoài là nhà đầu tư

 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam Người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ tạm trú.

 

 

Những người lao động sau đây thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú:

– Thành viên Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên và Ban điều hành ( Tổng Giám đốc hoặc Ban Giám đốc)

– Trưởng chi nhánh, trưởng văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

– Người nước ngoài có giấy phép lao động từ 1 năm trở lên.

Các loại thẻ tạm trú:

Thẻ tạm trú có thời hạn 01 năm

Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 đến 2 năm

Thẻ tạm trú có thời hạn từ 2 đến 3 năm

Giấy tờ tài liệu khách hàng cần cung cấp:

– 04 ảnh cỡ 3-4 cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, ảnh chụp không quá 01 năm.

– 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh ( gửi kèm bản chính để đối chiếu).

– 01 bản sao hoặc bản photo ( có gửi bản chính để đối chiếu), giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam ( tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy phép xác nhận thành viên Hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh…)

– Ngoài các giấy tờ như cấp mới còn phải nộp kèm thẻ tạm trú cũ. Riêng trường hợp chuyển ngang giá trị thẻ cũ sang thẻ mới do đổi sổ hộ chiếu, người đi theo, ( vợ, con…) đã được cấp thẻ tạm trú thì không phải nộp giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam.

Yêu cầu, điều kiện được cấp thẻ tạm trú:

Người nước ngoài phải tạm trú từ 01 năm trở lên tại Việt Nam

Hộ chiếu còn thời hạn 01 năm trở lên

Đối với trường hợp có giấy phép lao động của người nước ngoài còn phải có thời hạn một năm kể từ thời điểm dự định cấp thẻ tạm trú. Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam ( có thể là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư…)

Người nước ngoài phải có thời hạn tạm trú nhất định tại Việt Nam. Trong số trường hợp cơ quan quản lý xuất nhập cảnh quy định là đã đăng ký tạm trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên.


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc