David Beckham trở thành “ông bầu” bóng đá

Theo thông tin từ tờ New York Times, siêu sao bóng đá David Beckham đã đưa ra một cam kết cuối cùng để chính thức mua lại CLB Miami Fusion FC thuộc hệ thống giải M.L.S (Major League Soccer). Danh thủ một thời của tuyển Anh cùng với một đối tác chưa lộ diện sẽ những ông chủ mới của CLB bóng đá ở Mỹ này.

 

Trong chuyến du lịch Mỹ cùng với gia đình đến vịnh Biscayne vào thứ ba 4/2, David Beckham đã bất ngờ tổ chức một buổi họp báo nhanh chóng thông báo về việc anh đã đạt được thỏa thuận mua lại CLB Miami Fusion FC. Sự kiện này đã làm xôn xao dư luận tại địa phương cũng như bóng đá thế giới trong những ngày qua.

 

Beckham_Miami

NHM Miami chờ đón ông chủ mới David Beckham

 

CLB Miami Fusion FC là một đội bóng thuộc giải bóng đá chuyên nghiệp của Mỹ – Major League Soccer. Giải đấu thuộc liên đoàn bóng đá Concacaf được thành lập vào năm 1993. Mặc dù là một giải mới nhưng M.L.S được tổ chức khá quy mô với 19 CLB (sắp tới sẽ tăng lên 21 CLB vào năm 2015). Miami Fusion FC trong quá khứ đã từng là một trong những đội bóng hàng đầu tại giải đấu này.

 

Phát biểu trước báo giới về việc mua lại Miami Fusion FC, Beckham cho biết: “Đây thực sự là điều tuyệt vời đối với bản thân tôi và gia đình. Tôi đã từng là cầu thủ, đã từng huấn luyện và bây giờ là sản xuất bóng đá. Tôi biết có rất nhiều người muốn đầu tư vào CLB này, tôi cũng vậy và may mắn là tôi đã giành được quyền sở hữu nó. Tôi nghĩ công việc trước mắt mà tôi sẽ làm là tân trang lại sân vận động”.

 

Cũng trong cuộc họp báo, danh thủ người Anh cũng nói sơ lược tái thiết toàn bộ CLB trong thời gian tới. Có thể sẽ cải tổ toàn bộ và cho ra đời một “gương mặt mới” vào năm 2016, 2017 chẳng hạn.

 

Beckham_Miami

Beckham trong buổi họp báo ra mắt tại Miami

 

Khi được hỏi về lý do chọn Miami là mục tiêu theo đuổi, David Beckham vui vẻ cho biết: “Tại sao tôi lại có thể từ chối một nơi lý tưởng như thế. Tôi nghĩ rằng ngoài bóng đá, nơi đây còn là một điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước. Một thành phố xinh đẹp và mới mẻ”.

 

Danh thủ người Anh cùng với đối tác đồng sở hữu Miami Fusion FC khẳng định sẽ tập trung đầu tư để củng cố hình ảnh CLB trong hoạt động bóng đá lẫn kinh doanh. Beckham cho biết: “Miami là một thành phố sôi động, nơi đây tập trung nhiều điều kiện tốt nhất để phát triển bóng đá. Tôi nghĩ nó đã sẵn sàng cho bóng đá, tôi sẽ dồn tâm sức của mình cho nơi này”.

 

Hiện tại đã 38 tuổi, đã qua thời kì đỉnh cao của cầu thủ nhưng David Beckham vẫn là một tượng đài lớn của bóng đá thế giới hiện nay. Anh đã từng là cựu thủ quân đội tuyển Anh và là một huyền thoại của CLB Manchester United. Trong con mắt của NHM Quỷ đỏ Man United nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. David Beckham luôn một tiền vệ xuất sắc nhất, một trong những chân chuyền thượng thặng nhất mọi thời đại.

 

Beckham_Miami

David Beckham sẽ chuyển sang lĩnh vực kinh doanh bóng đá

 

David Beckham: “Bóng đá là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Tôi đã từng mơ ước được sở hữu một đội bóng của riêng mình và giờ mơ ước ấy đã thành hiện thực. Tôi muốn tạo ra một đội bóng hàng đầu mang dấu ấn của cá nhân tôi và hy vọng mọi việc sẽ thuận lợi”.

 

T.Thi (Top Ten Travel)

Nguồn: New York Times