Đảo núi lửa Aogashima ở Nhật Bản

Aogashima là một hòn đảo nhiệt đới nhỏ, nhiệt đới ở biển Philippines, dưới quyền quản lý của Tokyo mặc dù nằm cách thủ đô của Malaysia khoảng 358 km. Đây là hòn đảo cực nam và cực kỳ hẻo lánh của quần đảo Izu. Hòn đảo này là một miệng núi lửa núi lửa khổng lồ, và bên trong miệng núi lửa đó có một ngọn núi lửa nhỏ hơn khác. Hòn đảo ắt hản sẽ là một điểm đến đầy thú thú vị cho những ai yêu thích du lịch Nhật Bản.

Aogashima vẫn được xem là một núi lửa vẫn đang hoạt động mặc dù nó được phun trào lần cuối vào năm 1780. Khi vụ nổ xảy ra, nó đã giết chết gần một nửa dân số của đảo và buộc những người còn lại phải di tản đi nơi khác. Phải mất 50 năm sau, người ta mới quay trở lại hòn đảo này. Ngày nay, có khoảng 200 người dân đang sinh sống trên đảo.

Đảo Aogashima

Aogashima là một ngọn núi lửa từ dưới biển nổi lên từ biển và là một phần của miệng núi lửa lớn có chiều cao  từ 200 m đến 420 m. Người ta tin rằng hòn đảo này được hình thành bởi những tàn tích chồng chéo của ít nhất 4 mảng kiến tạo lục địa. Aogashima bao gồm các vành của miệng núi lửa bên trong và bên ngoài. Bờ biển phía Nam dâng lên một sườn núi sắc bén tạo thành một cạnh của một miệng núi lửa có tên là Ikenosawa với đường kính 1.5 km. Otonbu, đỉnh của rìa của miệng núi lửa bên ngoài ở độ cao 432 mét so với mực nước biển, là vị trí cao nhất trên đảo. Nó mang đến một cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ núi lửa ở Thái Bình Dương.

Hiện tại chỉ có khoảng 200 người dân sinh sống trên hòn đảo này, chủ yếu là người già vì hầu hết người trẻ đã chuyển lên thành phố

Nằm trong khu vực biển mở của Kuroshio và được biết đến với làn sóng thủy triều, hòn đảo này hầu như không thể đến được bằng thuyền. Hòn đảo này không có chỗ ở thực sự để neo thuyền bởi vì những vách đá dốc đứng vững chắc của các lớp trầm tích núi lửa bao phủ toàn bộ hòn đảo. Một lựa chọn khác là đi bằng trực thăng được cung cấp bởi dịch vụ đưa đón trên đảo Tokyo. Trước khi dịch vụ trực thăng được có từ năm 1993, vận chuyển hành khách, hàng hoá thiết yếu và các sản phẩm thực phẩm chỉ được làm bằng thuyền. Trực thăng chạy mỗi ngày một lần và chỉ chỉ chở tối đa 9 hành khách. Nhiều lần nó bị hủy bỏ do sương mù nặng, tùy thuộc theo mùa. Đây là lý do tại sao Aogashima vẫn là một hòn đảo ít được biết đến.

Vẻ đẹp hoang sơ bí ấn của hoàng đảo là một điểm nhấn thu hút khách tour du lịch Nhật Bản

Không có gì nhiều để làm trên đảo Aogashima ngoại trừ tận hưởng sự thanh thản của một thiên đường nhiệt đới. Ở trung tâm hòn đảo này có phòng xông hơi khô địa nhiệt. Có một cơ sở công cộng sử dụng năng lượng địa nhiệt và khí đốt và mọi người sử dụng nó để nấu ăn. Nồi hơi này sử dụng hơi nước địa nhiệt có sẵn miễn phí. Rau quả tươi, khoai tây hoặc trứng là một trong những món đặc sản của Aogashima. Tại đây còn có phòng xông hơi khô, bồn tắm công cộng và vòi tắm hoa sen nước nóng.

Kinh tế chính trên đảo là nông nghiệp và du lịch

Aogashima là ngôi làng nhỏ nhất ở Nhật Bản. Tính đến năm 2009, dân số của hòn đảo này là 205 và nó đang giảm. Đảo có một trường tiểu học với khoảng 25 sinh viên. Khi họ 15 tuổi, họ sẽ đi học hoặc làm việc ở các thành phố lớn của Nhật Bản và không ai biết họ sẽ quay trở lại Aogashima hay không. Những bài hát dân gian mà những người ở đây hát chủ yếu là những câu chuyện về việc rời khỏi hòn đảo và chia tay với những người thân của họ.

Top ten travel tổng hợp


[X]