Dạo một vòng ẩm thực ngon cùng du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc là du lịch về một miền ẩm thực nổi trội với vô số những món ngon đặc trưng cho một vùng biển đảo. Món ăn để phục vụ du khách du lịch Phú Quốc thì vô số, thế nhưng để thể hiện là một vùng đảo giàu có, trù phú thì phải kể đến một số món ăn thể hiện phẩm chất và tượng trưng mạnh mẻ của Phú Quốc.

 

 

Khách du lịch Phú Quốc đừng quá nôn nóng nhé, món ăn của vùng đất này có sự chuẩn bị không quá cầu kì, vì vậy rất là nhanh thôi, món thức nhất sẽ xuất hiện: Cá Trích tái chanh.

du lich phu quoc | du lịch phú quốc

Cá trích món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc

Có thể du khách đã quá quen thuộc với các món tái chanh, như bò tái chanh chẳng hạn, hoặc là cá trích tái chanh, thế nhưng sẽ không có cá trích ở đâu ngon hơn cá trích của Phú Quốc, không có ai lại có thể làm món ăn này ngon hơn con người của vùng đảo này, cùng với đó là những nguyên liệu ăn kèm, chỉ có thể tìm thấy ở đây mà thôi. Một chuyến du lịch Phú Quốc giá rẻ sẽ khiến du khách cảm nhận cuộc sống màu sắc hơn.

Như tôi đã nói ở trên, để làm món cá trích tái chanh này không mất nhiều thời gian, nhưng bù lại, cá trích được chọn phải rất kỉ lưỡng từng khối lượng cá cho tới thịt cá, rồi thì làm sách, lọc phile thành miếng cá thịt tươi ngon. Khách tour Phú Quốc muốn ăn món này nên biết phải kèm theo các loại rau rừng đặc trưng, cùng với bánh tráng được làm mềm bằng dầu dừa, món ăn sẽ được chấm với nước mắm chua ngọt Phú Quốc. Sẽ không một vị khách du lịch Đảo Ngọc nào có thể quên được hương vị khi cắn cuộn bánh cuốn cá Trích tái chanh vào miệng, như thể ta đang cắn vào một làn hơi gió của đảo biển Phú Quốc.

Và một món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc mà ngay cái hình dáng của nó đã lấy lòng tò mò thích thú của khách du lịch Phú Quốc, đó là món Nhum Phú Quốc.

du lịch phú quốc

Nhum Phú Quốc độc đáo và lạ mắt thu hút khách du lịch Phú Quốc

Nhum hay còn gọi là nhím biển là một loài hải sản đặc biệt, có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Lần đầu tiên nhìn thấy quả cầu biển này, không ít khách du lịch Phú Quốc ngạc nhiên trước hình dáng gai góc tua tủa, đen xì của nó.

du lich phu quoc | du lịch phú quốc

Thịt Nhum là món ăn cực kì bổ dưỡng được nhiều du khách du lịch Phú Quốc lựa chọn

Nhum thường được thưởng thức bằng nhiều cách khác nhau, hoặc là ăn sống với mù tạt, hoặc là làm món nhum nướng hay nhum hấp, mỗi cách chế biến đều mang lại hương vị riêng khi thưởng thức, không bị lẩn lộn mùi vị đặc trưng. Hầu hết khách du lịch Phú Quốc chọn ăn món thịt Nhum bởi lẽ đây là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, ăn thường xuyên cơ thể sẽ dẻo dai, ít mệt mỏi. Chỉ một ít thịt vàng ươm, dai dai, ngọt ngọt tan thấm dần trong miệng là cảm nhận chung của mọi người khi tả về món ăn này.

 

Nhum còn có thể chế biến thành món cháo hải sản ngon tuyệt vời, làm ấm lòng người du lịch Phú Quốc sau cơn gió lạnh của đảo, và món chả Nhum sẽ là một  hương vị hấp dẩn lưu giữ, níu kéo khách tour Phú Quốc về với miền quê biển đảo này.