Đà Nẵng lộng lẫy đường hoa xuân Giáp Ngọ 2014

Khắp nơi trên cả nước đang gấp rút những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị đón Tết Giáp Ngọ 2014. Hòa cùng không khí đó, chiều ngày 16/12, lãnh đạo thành phố chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan để chọn phương án trang trí đường hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Giáp Ngọ 2014.

 

Một đoạn đường hoa Bạch Đằng vào xuân Quý Tỵ 2013

 

Theo Sở xây dựng và Viện Quy hoạch Tp, một số vị trí sẽ được đầu tư trang trí đèn chiếu sáng như hệ thống đèn chiếu sáng Led tại các vị trí đường Bạch Đằng trước Thành Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tp; bùng binh đầu đường Nguyễn Hữu Thọ_Duy Tân ( trước cổng sân bay); bùng binh Nguyễn Hữu Thọ- Xô Viết Nghệ Tĩnh; trên một số trụ đèn các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Bạch Đằng, Lê Văn Duyệt, 2/9…; trang trí điện chiếu sáng băng đường Bạch Đằng bằng hoa đào cỡ lỡn, pano chào mừng năm mới tại đường Nguyễn Văn Linh ( gần Cầu Rồng); ngã ba đường Trường Sa – Hồ Xuân Hương và 10 vị trí điểm nhấn, mỗi vị trí 7 ngôi sao trên cây xanh dọc đường Trần Phú.

 

Riêng cổng chào mừng năm mới băng qua đường Nguyễn Văn Linh gần cầu Rồng được triển khai 4 cặp ngựa màu vàng trị giá 600 triệu đồng và hệ thống chiếu sáng băng qua đường Bạch Đằng bằng hoa đào hồng trị giá 508 triệu đồng được tập đoàn Sunrgoup tài trợ.

 

Đường hoa sẽ triển khai một số điểm nhận dọc đường Bạch Đằng, đoạn trước Thành ỷ, UBMTTO, UBNDTP, trước đường vào Trung tâm Hành chính Tp, phía Tây cầu Rồng, cầu sông Hàn, đường Trần Quốc Toản- Phạm Phú Thứ và nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý. Tổng kinh phí đầu tư gần 3 tỉ đồng, riêng điểm trang trí Tây Cầu Rồng được Công ty Cổ phần Nam Trung tài trợ, các điểm còn lại được đầu tư từ ngân sách thành phố.

 

 

Đà Nẵng ngập tràn sắc hoa vào dịp Tết

 

Đường hoa Tết được trưng bày từ tối 27 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng. Riêng hệ thống chiếu sáng và băng qua đường phải đảm bảo chất lượng để được sử dụng cả năm 2014, cặp ngựa trên đường Nguyễn Văn Linh cho phép sử dụng đến 30/04/2014.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã thống nhất phương án và đường hoa phục vụ Tết Nguyên Đán 2014, yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai thi công đảm bảo mỹ thuật, chất lượng.

 

Trong những năm qua Đà Nẵng được biết đến là một thành phố có tốc độ phát triển vượt bậc và là thành phố đáng sống. Đặc biệt hơn, với mục tiêu trở thành “Thành phố sự kiện”, Đà Nẵng ngày càng có nhiều sự kiện được tổ chức thành công, điển hình là cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế hằng năm đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng của Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Vì vậy, việc tổ chức đường hoa Xuân Giáp Ngọ 2014 sẽ tạo nên một sản phẩm văn hóa, du lịch mới, là điểm nhấn du xuân trên con đường du lịch miền Trung, qua đó thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với thành phố biển xinh đẹp.

Kiều Ngân (Topten Travel)

CÁC TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Đà Nẵng, Du lịch Huế, Du lịch xuyên Việt

 

 


[X]