Đà Lạt còn có một đặc sản mang tên “Phượng Tím”

Phượng tím thường gắn liền với những ký ức thời học trò, thế nhưng ngày nay nó còn là cái tên gắn liền với Đà Lạt. Phượng tím trở thành một mùa hoa, mùa thương nhớ, một “đặc sản” khác của Đà Lạt vào tháng 3, tháng 4 khiến ai cũng phải xao lòng. 
Được mệnh danh là thành phố ngàn hoa nên Đà Lạt không lúc nào thiếu sự khoe sắc của các loài hoa. Tuy nhiên, phượng tím lại là mùa hoa đặc biệt khiến người ta cứ nhớ “dai” mỗi khi nhắc tới Đà Lạt. Cùng với muôn loài hoa khác, phượng tím đã góp phần làm nên thương hiệu “Đà Lạt. Cứ như thế nó nghiễm nhiên trở thành “đặc sản” của Đà Lạt lúc nào không hay. Để rồi cứ tháng 3, tháng 4, hàng năm người ta lại đến Đà Lạt với cái cớ “Ngắm phượng tím”.

Phượng tím khoe sắc trong bầu trời trong veo của Đà Lạt

Phượng tím khoe sắc trong bầu trời trong veo của Đà Lạt

Tháng 3 đến tháng 4 Đà Lạt lại khoác lên mình một màu áo mới, màu thương nhớ mỏng manh của phượng tím báo hiệu một mùa xuân đang qua, mùa hè đang đến. Du lịch Đà Lạt thời gian này du khách sẽ thấy Hồ xuân hương, nhiều tuyến đường Đà Lạt được nhuộm bởi một màu tím biêng biếc thay cho những cánh hoa anh đào vừa tàn khi hết xuân. Những cây phượng tím điểm tô cho Đà Lạt thêm phần thơ mộng, lãng mạn đúng với bản chất “Thành phố mộng mơ” của Đà Lạt. Phượng tím đã tạo nên một nét riêng, sức hấp dẫn đặc biệt cho Đà Lạt.

Phượng tím cùng với một số cái tên khác đã tạo nên thương hiệu cho Đà Lạt

Phượng tím cùng với một số cái tên khác đã tạo nên thương hiệu cho Đà Lạt

Hoa phượng tím có xuất xứ từ vùng Châu Mỹ, có mặt tại Đà Lạt vào thập niên 60 thế kỷ trước và ngày nay được nhân rộng khắp thành phố. Hoa phượng tím có hình ống, dài 4-5 cm, mọc thành từng chùm, cánh hoa mềm mại. Sắc tím thanh tao, mỏng manh của Phượng tím đã tô điểm cho Đà Lạt thêm phần hấp dẫn hơn. Tham gia các tour du lịch Đà Lạt vào tháng 3, tháng 4, người ta chỉ mong bắt gặp được được những chùm hoa màu tím khiến bao người say mê này.

Màu phượng tím - Màu sắc tượng trưng cho sự chung thủy

Màu phượng tím – Màu sắc tượng trưng cho sự chung thủy

Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung son sắt của phượng tím như muốn níu chân du khách ở lại với Đà Lạt lâu hơn. Còn gì lãng mạn hơn khi cùng người yêu đi dạo hay ngồi dưới gốc cây phượng tím trong tiết trời se lạnh đặc trưng của Đà Lạt, lâu lâu lại có những cánh phượng tím bay trong gió vô tình rớt lên đầu, vai áo…

 

Phượng tím đẹp ngỡ ngàng như tranh vẽ

Phượng tím đẹp ngỡ ngàng như tranh vẽ

Với những người thích “sống ảo” thì bức ảnh bên cây phượng tím nở đầy hoa sẽ là bức ảnh có thể khiến nhiều người phải xuýt xoa vì vẻ đẹp ngỡ ngàng như tranh vẽ và hẳn nhiều người cũng sẽ nhầm tưởng nó là kết quả của photoshop chứ không phải ảnh thực.

Mộc Mộc


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc