-8

Cháo Ếch – Nét Đặc Trưng Ẩm Thực Singapore

“Cháo ếch” là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Đến với đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì xem như đã bỏ phí cả chuyến đi du lich Singapore.

 


Có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch được tẩm ướp gia vị độc đáo.

 

Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Quan trọng nhất là ếch phải còn sống, thịt ếch mới không bị tanh, săn chắc và có vị ngọt đặc trưng.
Ếch phải được làm sạch, ướp cùng các gia vị đặc trưng như: nước tương, hắc xì dầu ngọt, kíp chấp (một loại hương liệu của người Hoa), đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ,.. trong khoảng ít nhất 30 phút.

 

 

Cháo trắng ăn kèm cũng rất quan trọng. Gạo để nấu cháo phải là loại gạo mới, nguyên hạt. Gạo được vo sạch cho vào nồi nấu nở mềm thì cho lá dứa vào nấu đến khi chín vớt bỏ lá dứa là món ăn đã hoàn tất.

 

 

Khi thực khách gọi, các nhân viên phục vụ ở đây sẽ mang ra hai chiếc thố đất, với một bên là cháo trắng điểm xuyết ít hành lá tươi và phần ếch kho đẫm vị, bốc khói nghi ngút. Chắc chắn rằng sẽ không một ai có thể cưỡng lại món ăn tinh túy đậm chất Singapore này.

Sau khi đã mệt nhoài cho việc khám phá các cảnh quan khi tour Singapore, được khép lại một ngày du ngoạn bên nồi cháo ếch thơm ngon giữa khí trời lành lạnh khi đêm về thì không còn gì thú vị bằng.


Chuyên Mục