10 mẹo giảm thiểu rác thải thực phẩm khi tổ chức sự kiện

Vấn đề môi trường luôn được xã hội quan tâm nên tổ chức sự kiện xanh luôn được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Trong đó rác thải thực phẩm trong các sự kiện như Tour Gala Dinner, Year And Party…là vấn đề khiến nhiều nhà tổ chức đau đầu. Vậy cần làm gì để giảm thiểu rác thải thực phẩm khi tổ chức sự kiện?

1. Cung cấp đúng số lượng thực phẩm cần thiết

– Hãy cung cấp đúng và vừa đủ lượng thực phẩm cần thiết để tránh lãng phí. Đối với các sự kiện có tiệc buffet, không nên bố trí quá nhiều hoặc tái bổ sung thức ăn và nước uống quá liên tục

2. Mùa nào thức nấy

– Hãy ưu tiên lựa chọn thực phẩm theo mùa có sẵn tại địa phương để giảm thiểu lượng khí thải carbon trong quá trình vận chuyển. Nhà tổ chức chức cũng có thể xem xét lựa chọn các loại thực phẩm ít tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên hơn.

3. Tái sử dụng thức ăn thừa

– Hãy nghĩ về những cách có thể tái sử dụng các thực phẩm còn thừa.

4. Sử dụng dụng cụ thân thiện với môi trường

– Nên chọn đồ dùng và dụng cụ phục vụ có thể được tái chế hoặc phân hủy

5. Hạn chế tối đa nước đóng chai sử dụng một lần

– Cắt giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường bằng cách cung cấp cốc cùng với các bình đựng nước có dung tích lớn thay vì sử dụng chia nhựa dùng một lần

7. Lựa chọn các nhà cung cấp và địa điểm tổ chức sự kiện bền vững

– Hãy lựa chọn các nhà cung cấp và địa điểm hỗ trợ các sáng kiến bền vững, các đơn vị có mối quan hệ với các tổ chức quyên góp thực phẩm phi lợi nhuận tại địa phương. Nguồn thực phẩm sau các sự kiện lớn có thể được cung cấp và hỗ trợ cho những tổ chức này.

8. Sử dụng thùng rác phân loại với chỉ dẫn rõ ràng

– Nên đặt các thùng rác phân loại trong sự kiện của bạn và đừng quên kèm theo các chỉ dẫn cụ thể về các loại rác có thể và không thể tái chế.

9. Tương tác với khách tham dự về rác thải thực phẩm trước trong và sau sự kiện

– Hãy để những vị khách tham dự hiểu rõ việc bạn đang làm và có cơ hội đóng góp và lan tỏa tinh thần sống xanh cùng bạn.

10. Kết nối với các tổ chức cộng đồng và thiện nguyện

– Liên kết với các tổ chức cộng đồng & thiện nguyện để chia sẻ những phần thực phẩm đã chế biến mà chưa được sử dụng đến với những người khó khăn hơn.


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc