Xuất hiện khách sạn container gây sốt ở Nha Trang

Sự xuất hiện của khách sạn container Ccasa Hostel đã tạo nên một cơn sốt ở Nha Trang. Không chỉ khiến người dân và du khách các tour Nha Trang trầm trồ khen ngợi mà nó còn “gây sốt” cả trên báo Mỹ.

khach-san-container-1-min

Mới đây, khách sạn này được tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ – Archdaily hết lời ca ngợi và giới thiệu tới độc giả yêu kiến trúc trên thế giới.

khach-san-container-2-min

Ccasa Hostel là khách sạn tọa lạc trên đường Sao Biển, nằm ở khu vực phía bắc của thành phố Nha Trang, cách trung tâm khoảng 3km, cách biển chỉ 3 phút đi bộ, rất gần một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang như: Hòn Chồng – Hòn Vợ, tháp Bà Ponagar…

khach-san-container-3-min

Khách sạn được thiết kế dành riêng cho khách du lịch ba lô với phương châm: “tất cả mọi người trên thế giới đều là người một nhà”, đây cũng là ý tưởng xuyên suốt toàn bộ công trình. Nhìn tổng thể, cả công trình chỉ đơn giản là một ngôi nhà lớn, trong đó, những cabin trong container đóng vai trò như phòng ngủ…

khach-san-container-4-min

Với việc sử dụng container cũ, khung sắt kết hợp với cây xanh và giàn dây leo, Ccasa hostel trở nên mạnh mẽ, cảm giác công nghiệp nhưng vẫn rất mềm mại và giàu cảm xúc.

khach-san-container-7-min

Lối vào những phòng ngủ không còn là những hành lang bít kín như thông thường, thay vào đó là những cây cầu tràn ngập ánh sáng, đi giữa cây xanh, đem đến cho du khách một cảm giác thư thái mỗi khi bước ra hoặc vào phòng ngủ.

khach-san-container-8-min

Thông gió tự nhiên với không gian mở chính là chìa khoá để công trình giảm thiểu sự oi bức của khí hậu nhiệt đới tại Nha Trang, giàn dây leo bao quanh không chỉ làm cho công trình nhìn xanh tươi hơn mà nó còn là “lớp da” thứ hai để cản ánh nắng trực tiếp và làm mát cho công trình.

khach-san-container-5-min

Khối ngủ gồm 10 cabin với 43 giường với sức chứa tối đa 46 người, được bố trí trong 3 container cũ có kích thước 12×2.5×2.9m, được sơn 3 màu cơ bản tượng trưng cho 3 loại phòng ngủ khác nhau.

khach-san-container-6-min

Bên trong một thùng container, với giường ngủ được thiết kế khoa học, kèm máy điều hòa…Không gian ngủ được thu nhỏ đến mức tối thiểu, chỉ để ngủ, các hoạt động khác đều được đẩy ra bên ngoài…

Ccasa hoàn toàn lại so với khách sạn thông thường, thay vì ưu tiên không gian ngủ, công trình lại gia tăng tối đa diện tích cho không gian chung nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa người với người… Chính vì vậy nếu du khách nào muốn tìm đến một không gian mở để trải nghiệm, giao lưu thì không nên bỏ qua Ccasa Hostel trong chuyến du lịch Nha Trang của mình.

Theo Dân Trí


[X]