Xin Visa Úc có thật sự khó ?

Câu trả lời là không, đặc biệt là đối với những người đã từng có visa đi Mỹ hay Âu. Cũng như những lần hướng dẫn khác về cách xin
Liên hệ
  • Chi phí
  • Thời gian làm
  • Loại Visa
  • Thời gian lưu trú
  • Ghi chú

Câu trả lời là không, đặc biệt là đối với những người đã từng có visa đi Mỹ hay Âu. Cũng như những lần hướng dẫn khác về cách xin visa, lần này mình cũng hướng dẫn cách xin visa tự túc nha.

Quy trình xin visa Úc tự túc hoàn toàn giống cách xin visa Canada, và hiện tại thì vô cùng đơn giản, đơn giản hơn visa châu Âu hay Nhật rất rất nhiều. Lý do là vì, xin visa Úc đã có thể làm online trên mạng, và hoàn toàn không cần phải dịch hay công chứng bất kỳ giấy tờ nào kể cả là những giấy tờ tiếng Việt. Úc thậm chí còn dễ hơn cả Canada, khi mà visa Canada chỉ cho phép làm qua mạng đối với người lớn, trẻ em dưới 18 tuổi vẫn phải nộp giấy tờ, trong khi Úc cho trẻ em làm online luôn.

Cái ghét của visa Úc là không phải visa dán vào passport mà là 1 tờ giấy A4 gởi qua email, nghĩa là bạn phải giữ tờ giấy đó cẩn thận trong thời gian ở Úc, tốt nhất là vẫn in ra giấy và bấm vào passport cho chắc.

Sau đây là các bước làm visa Úc qua mạng (yêu cầu bắt buộc: bạn phải đọc tiếng Anh đủ tốt để hiểu và trả lời các câu hỏi).

Tạo 1 account tại link này.
Đăng nhập vào đây với username và password bạn vừa tạo account.
Chọn New application để bắt đầu 1 hồ sơ xin visa mới. Trả lời từng câu hỏi theo trình tự, và lưu ý trả lời chính xác, trung thực. Nếu có đoạn nào chưa biết câu trả lời thì có thể lưu lại, sau đó đăng nhập lại và làm tiếp. Hồ sơ mới có thể giữ được trong vòng 30 ngày để đăng nhập, cập nhật thông tin bất cứ lúc nào trước khi nhấn nút submit. Một khi bạn đã submit tức là bạn không thể chỉnh sửa được thông tin nào trong đơn đó nữa.
Loại visa du lịch làm online thì chọn loại sub-visa 600.
Một số thông tin lưu ý khi điền đơn

Trong đơn có câu hỏi về visa history – các loại visa bạn đã có từ trước tới giờ, bạn liệt kê càng chi tiết càng tốt – ví dụ 3 Schengen visas, 5 Japan visas, Canada 10-year multiple visa…
Có câu hỏi về loại visa Úc bạn muốn xin lần này có xin multiple hay không), bạn hãy chọn yes và liệt kê ý định đến Úc của bạn ngoài chuyến đầu tiên.
Nếu bạn có ý định đi Úc với 1 người khác mà người đó đã có visa Úc rồi, bạn hãy liệt kê thông tin của người đó vào nhưng là 1 “supporting document & reference”.
Sau phần điền đơn thì tới phần đính kèm các giấy tờ cần thiết, bạn chỉ cần scan hoặc chụp hình các giấy tờ đó, kể cả tiếng Việt, và đính kèm vào đúng từng mục. Bạn nên chuẩn bị sẵn trước để khi bắt đầu thì đính kèm toàn bộ 1 lần luôn. Những giấy tờ này gồm:

– Mặt hộ chiếu hiện tại

– Giấy khai sinh
– Hộ khẩu
– Hợp đồng lao động
– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng hoặc 6 tháng – in trên Internet banking cũng được, không cần ra ngân hàng in đóng dấu làm gì)
– Sổ tiết kiệm nếu có
– Đăng ký kết hôn (nếu có)
– CMND
– Tất cả visa và dấu nhập cảnh đã có ở hộ chiếu hiện tại
– Tất cả visa và dấu nhập cảnh đã có ở hộ chiếu cũ đã hết hạn
– Lịch trình của chuyến đi sắp tới (mục đích xin visa), vé máy bay, khách sạn…
– Nếu hồ sơ có trẻ dưới 18 tuổi thì hệ thống sẽ tự động cập nhật yêu cầu làm thêm 1 số đơn nữa theo form, bạn mở form ra điền, in ra để ký và scan lại để đính kèm vào tiếp
– Mỗi 1 loại giấy tờ nên được scan/chụp và merge vào 1 file thôi.

Đơn sau khi đã submit thì không thể chỉnh sửa, nhưng các file đính kèm thì được phép bổ sung sau khi đã nộp đơn. Đóng phí online bằng thẻ tín dụng 140 AUD (cộng thêm 1 số tiền nhỏ nhỏ là phí xử lý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng nữa) là xong.

Sau khi nộp đơn xong, bạn sẽ nhận được email thông báo đến văn phòng VFS gần nhất để lấy dấu vân tay. Lên website của VFS để lấy lịch hẹn, rồi in lịch hẹn, in thông báo đó ra, kèm với hộ chiếu, đến VFS để hoàn tất thủ tục. Nhớ là có đóng phí cho VFS khoảng 450,000 VND nữa nha.

Bạn có thể đăng nhập lại bất kỳ lúc nào để kiểm tra tình trạng hồ sơ. Nếu visa được cấp thì bạn sẽ nhận được email với visa điện tử, in ra bằng giấy A4 để nhập cảnh Úc mà thôi. Visa Úc hiện tại cũng khá thoáng, xin lần đầu vẫn được multiple 1 năm, hồ sơ tốt thì được multiple 3 năm, các hãng HK lại đua nhau làm khuyến mãi đi Úc, đâu có gì là quá khó.

Hôm trước có bạn hỏi mình, làm sao để đi du lịch tự túc khi không biết tiếng Anh? Mình nói, thì chỉ có cách kiếm người biết tiếng Anh, người bản địa, không thì … học tiếng Anh thôi à. Còn làm thế nào để làm visa Úc khi không rành thủ tục và tiếng Anh? Thì nhờ người làm giúp (đương nhiên, nothing is free – bạn đừng nghĩ có những người sẵn sàng ngồi làm mọi thứ cho bạn hoàn toàn miễn phí khi bạn và người đó chả có quan hệ thân sơ gì cả). Dịch vụ làm visa là 1 trong những nơi bạn có thể tin cậy được, ví dụ như visa Úc thì có thể vào đây để được tư vấn và hỗ trợ phần làm thủ tục visa. Mình sẵn sàng tư vấn, chứ không làm thay.

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài đặt tour

1900 633 678

Hotline

0989 633 678

du lịch nước ngoài gia rẻ