Xem trực tiếp Bóng Đá Đông Nam Á U19 Việt Nam – U21 Singapore 2014

Sau một thời gian tập luyện và chuẩn bị cho vòng thi đấu Giải U22 Đông Nam Á, chiều nay (9/8), thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ thi đấu trong trận đầu ra quân gặp U21 Singapore tại Brunei. Hãy cùng Top Ten Travel đếm ngược thời gian để xem trực tiếp trận đấu trong trận khai màn của U19 Việt Nam…

 

 

 

Sau nhiều lần thử nhiệm với nhiều đội hình khác nhau, HLV Guillaume Graechen tự tin cho rằng Đội tuyển U19 Việt Nam đang có được đội hình mạnh nhất và chiều nay họ sẽ có dịp chứng tỏ khả năng của mình bằng trận đấu mở màn Giải U22 Đông Nam Á gặp U21 Singapore tại Brunei. Mặc dù thi đấu giải với mục đích là nhằm thử nghiệm đội hình cùng với việc tạo điều kiện cho các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm trận mạc, nhưng HLV Guillaume Graechen vẫn đặt ra mục tiêu vào bán kết. Điều đó cũng đồng nghĩa toàn đội sẽ thi đấu và cống hiến hết mình để đạt được mục tiêu.

  

U19 VIỆT NAM ĐANG LUYỆN TẬP TẠI BRUNEI

Lựa chọn đội hình tuyển U19 Việt Nam
Trải qua những buổi tập mới nhất của đội tuyển U19 Việt Nam, HLV người Pháp Guillaume Graechen tuyển chọn những học trò sáng giá nhất cho đội hình gặp Singapore tại giải U22 Đông Nam Á. Theo đó, các cặp bài trùng tại hàng hậu vệ, trung vệ, tiền vệ và tiền đạo được HLV người Pháp này “lắp ráp” một cách logic và hợp lý nhằm tạo nên một thế trận vững chắc trong khâu phòng vệ và nhịp nhàng, mạnh mẽ  trong khâu tấn công.

 

Doi-tuyen-u19-viet-nam

Đội tuyển U19 Việt Nam

 

Đến từ Hoàng Anh Gia Lai, thủ môn Lê Văn Trường nhiều khả năng sẽ được lựa chọn bởi lối bắt bóng chắc chắn và xử lý tình huống linh hoạt. Bên cạnh đó, thủ môn Trần Minh Toàn đến từ tuyển Tây Ninh với kỹ năng cản phá bóng tốt cũng là một trong những sự lựa chọn cho đội hình U19 Việt Nam tại giải U22 Đông Nam Á lần này.

 

Trong thi đấu bóng đá bất cứ một hình thức chiến thuật nào cũng đều phải có sự ăn ý từ một đội hình tương ứng. Để có thể chọn cho mình một đội hình chuẩn, đòi hỏi HLV phải có cách nhìn vừa tổng quát vừa cụ thể. Trong đội hình ra quân lần này, cặp bài trùng Tiến Dũng – Đông Triều được HLV người Pháp Guillaume Graechen lựa chọn dựa trên những kỹ năng nổi trội nhất, một kỹ thuật – một mạnh mẽ. Họ có thể là sự bổ sung cho nhau trong lối chơi mà Guillaume Graechen muốn xây dựng cho tuyển U19 Việt Nam.

 

Doi-tuyen-u19-viet-nam

HLV Guillaume Graechen

 

Cũng giống như ở cặp trung vệ, hai tuyển thủ đến từ Hoàng Anh Gia Lai là Lê Văn Sơn và Hồng Duy là cái tên được HLV người Pháp “chọn mặt gửi vàng” nhờ sự phối hợp ăn ý trong lối chơi cho đội hình tuyển U19 Việt Nam trong giải U22 Đông Nam Á. Trên hàng tiền vệ, không khó để đoán ra cặp tiền vệ trung tâm của U19 Việt Nam trong những ngày tới sẽ là bộ đôi Xuân Trường và Tuấn Anh. Họ hiểu nhau, ăn ý với nhau nên có khả năng hỗ trợ cho nhau. Dù vậy, vấn để của cả 2 cầu thủ vừa nêu là không ai giỏi ở khả năng thu hồi bóng cũng như phòng ngự từ xa, nên khả năng chống phản công sẽ vấn đề của đội tuyển hiện tại. Trong lúc đó, 2 tiền vệ tấn công sẽ là Quang Hải và Phan Văn Long.

 

Trên hàng tiền đạo, cặp bài trùng Công Phượng và Tuấn Tài  dường như là hai con “át chủ bài” để thầy trò nhà Guillaume Graechen hướng mục tiêu vào vòng bán kết. Liệu niềm tin của HLV cùng khán giả Việt Nam có gây áp lực với họ trong trận ra quân chiều nay tại giải U22 Đông Nam Á này hay không?

 

Đội U19 Việt Nam được ưu tiên chọn trang phục nhưng vì hôm nay là quốc khánh đất nước Singapore nên đội bạn đã xin được mặc trang phục đỏ truyền thống. Vì thế, đội U19 Việt Nam sẽ ra quân với trang phục toàn trắng. 

 

Đối thủ U21 Singapore có đáng gờm?

 

Đối thủ U21 Singapore đã tập trung một tháng trước để chuẩn bị cho giải. Thành phần của họ có nhiều cầu thủ nổi bật từng đá giải U21 quốc tế ở Việt nam như Zainal, Weeler, Aziz… U21 Singapore có thể hình, thể lực vượt trội với  tuyển U19 Việt Nam nhưng lối chơi nhìn chung khá đơn điệu, thiếu sự gắn kết.

 

Ở trận đấu đầu tiên của mình tại giải U22 Đông Nam Á, U19 Việt Nam sẽ gặp Singapore vào ngày 9/8. Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt gặp các đội Malaysia (11/8), Indonesia (13/8), Brunei (16/8) và Campuchia (18/8).

 

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour Singapore, Tour Singapore Malaysia, Tour Malaysia

 

Thái An