Xem phim cuối tuần Crash và In Better World

Trong tuần thứ hai của tháng phim Oscar, Không gian điện ảnh sẽ gửi tới quí vị 2 tác phẩm xuất sắc khác là Crash (Mỹ, 2004) và In a Better World (Đan Mạch, 2010). Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc, phụ đề tiếng Việt. Buổi chiếu mang tính chất học tập, ủng hộ cho quỹ điện ảnh trẻ của trung tâm TPD.

 

Thông tin về bộ phim

 

Bộ phim Crash - Mỹ, 2004

Xem phim Crash

 

Thời gian chiếu: 19:30, thứ bảy 22/02/2014
Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam

 

1. In a Better World (2010)

 

In a Better World là bộ phim là tác phẩm đỉnh cao của nữ đạo diễn người Đan Mạch Susanne Bier.

 

In a Better World nói về sự tan vỡ của một gia đình. Trong khi người cha là bác sĩ đang bị cuốn vào công việc tại một trại tị nạn châu Phi thì cậu con trai 10 tuổi bị bắt nạt ở trường. Thế rồi khi lớp học của cậu con trai có một thành viên mới, tình bạn tiến triển và tình hình gia đình cũng được cải thiện.

 

Bộ phim In a Better World là một thực trạng không chỉ ở nơi diễn ra câu chuyện mà còn có thể diễn ra ở bất cứ đâu trên thế giới. Đó là một câu chuyện buồn về cuộc sống, tội ác, song còn là câu chuyện về tình yêu và tình bạn.

 

Năm 2011, In a Better World đã giành được Quả cầu vàng và giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

 

2. Crash (2004)

 

Phim Crash là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Paul Haggis (người Canada, đã được đề cử Oscar 2005 kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất với Million dollar baby). Bộ phim Crash gồm nhiều câu chuyện liên hoàn nhau, với nhiều tuyến nhân vật khác nhau với bối cảnh là xã hội Los Angeles phân hóa, kỳ thị chủng tộc.

 

Trong phim Crash  gồm đủ các thành phần và màu da: da trắng, da đen, người Mỹ Latinh, Hàn Quốc, Iran, cảnh sát, tội phạm, người giàu, người nghèo, người có quyền lực, dân đen… Tất cả đều bị chi phối bởi chủ nghĩa phân chủng và đều vừa là nạn nhân, vừa là tội phạm trong một thảm họa phân hóa xã hội, phân hóa con người.

 

Bộ phim Crash cũng giành ba giải Oscar năm 2006 ở các hạng mục Phim hay nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất, dựng phim tốt nhất.

 

Thái An

CÁC TOUR DU LỊCH NỘI ĐỊA HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour du lịch Đà Lạt, Du lịch Nha Trang, Tour Nha Trang giá rẻ