Vườn văn hóa Nhật Bản trong lòng TP. Hồ Chí Minh

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 20km tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, Công viên đá Tùng Sơn Thạch Hoa Viên (Rin Rin Park) được coi là Vườn văn hóa Nhật Bản trong lòng TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Độc đáo công viên Nhật Bản giữa thành phố

 

 

Công viên đi vào hoạt động phục vụ du khách từ đầu tháng 3/2014. Với quy mô rộng 20.000 m2, nơi đây mang đậm nét văn hóa đặc trưng của các khu vườn Nhật Bản truyền thống với những sự bố trí, sắp đặt hướng về thiên nhiên, trưng bày hàng nghìn khối đá với đủ loại kích cỡ, hình dạng và màu sắc,hàng trăm cây bonsai cổ thụ các loại, hồ cá koi ( một loại cá đặc trưng của Nhật Bản) thuộc dạng lớn nhất của Việt Nam với khoảng 200 con cá có kích cỡ từ 0,5 mét đến 1m… Tất cả những hiện vật này đều có nguồn gốc từ tỉnh Ehime của xứ sở mặt trời mọc.

 

 

Cá coi trong công viên

 

 

Tùng Sơn Thạch Hoa Viên đi vào hoạt động sẽ góp phần làm đa dạng hóa văn hóa sản phẩm du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh. Công viên sẽ là nơi tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa Việt- Nhật. Đặc biệt trong năm 2015, Hội sinh vật cảnh Việt Nam chọn đây là nơi tổ chức Hội thi sinh vật cảnh Châu Á- Thái Bình Dương.

 

Nơi thư giãn tuyệt vời

 

Có thể nói,Tùng Sơn Hoa Thạch Viên là điểm đến đối với những ai yêu mến đất nước và văn hóa Nhật Bản, là nơi giới thiệu những nét đặc sắc của nền văn hóa Nhật Bản đến với du khách trong và ngoài nước khi đến thành phố. Với không gian yên bình đặc trưng của Nhật Bản, Tùng Sơn Thạch Hoa Viên thích hợp với những chuyến dã ngoại cuối tuần, với những người yêu thích thiên nhiên, tổ chức các hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa Việt – Nhật; là nơi để những người Nhật đang làm việc, học tập và sinh sống ở Việt Nam có thể họp mặt vào các ngày lễ hội (Matsuri), Tết cổ truyền của Nhật Bản cũng như các ngày lễ lớn của Việt Nam và Nhật Bản.

 

Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được thưởng thức các món ăn độc đáo của xứ sở hoa anh đào như bò Kobe, kem muối Ohini (muối hồng từ núi Phú Sĩ) cùng những món ăn nhanh đặc trưng của người Nhật như bánh Mochi, bánh cá, bánh trôi nướng…

 

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP. HCM, trong năm 2013 tổng lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt 4.109.000 lượt, tăng 8,1% so cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch (lữ hành, khách sạn, nhà hàng) năm 2013 ước đạt 83.191 tỷ đồng, tăng 17% so cùng kỳ. Năm 2014 ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh phấn đấu thu hút 4,4 triệu lượt khách quốc tế và đạt doanh thu 94.000 tỷ đồng

Top Ten Travel Tổng hợp

 

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TRONG NƯỚC TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Sài Gòn, Du lịch Miền Nam,Du lịch Miền Tây.

 

 [X]