Vinh danh trận đấu 1000 tại Arsenal của Arsene Wenger

Chuyến làm khách tại Stamford Bridge vào thứ bảy (22/3) tới đây là dấu mốc 1000 trận dẫn dắt CLB Arsenal của giáo sư Arsene Wenger. Các cựu pháo thủ thành London đã thuật lại những kỉ niệm đáng nhớ và lời cảm ơn đến ông như một sự vinh danh dành cho ông thầy đáng kính người Pháp.

 

William Gallas

 

2006 – 2010, 142 trận, 17 bàn thắng

 

Arsene Wenger_1000 games

William Gallas ăn mừng với Arsene Wenger

 

Sau một thất bại, chúng tôi nhận được thông báo họp tại sân tập ngày hôm sau nhưng đã không có cầu thủ nào đến đúng giờ. Khi chúng tôi đến, gương mặt Arsene Wenger đã đầy sự giận dữ rồi, không ai dám mở lời trước, một cảm giác thật ngột ngạt! Ông bắt đầu nói về màn trình diễn tồi tệ của các cầu thủ trong trận đấu vừa qua, thái độ cũng chẳng hơn chút nào.

 

Sau đó, số cầu thủ Arsenal đến phòng họp ngày càng nhiều, ông cũng bớt giận hơn và bắt đầu cười. Chúng tôi cảm thấy bất ngờ với thái độ này của ông nhưng sau đó mọi người đều cười. Không khí đã vui vẻ trở lại như một gia đình hạnh phúc. Gương mặt hiền hòa của ông ấy hôm ấy khiến tôi không thể nào quên được.

 

Emmanuel Petit

 

1997 – 2000, 118 trận, 11 bàn thắng

 

Arsene Wenger_1000 games

Emmanuel Petit tỏa sáng dưới thời Arsene Wenger

 

Tôi còn nhớ đó là khi tôi cùng người vợ thứ hai (lúc đó đang mang thai) của mình đang đan trên chuyến tàu về London. Gia đình tôi gặp chút khó khăn và cô ấy không muốn giữ lại đứa bé vì sợ ảnh hưởng tới sự nghiệp của tôi. Arsene Wenger cũng trên chuyến tàu đó, ông nhẹ nhàng đến bên cạnh tôi và nói một cách rất từ tốn.

 

“Cuộc sống quan trọng hơn bóng đá, vì vậy tôi sẽ cho phép bạn bỏ lỡ trận đấu. Hãy trở lại Pháp và giải quyết những vấn đề cá nhân, sau đó quay về đội bóng với sự thoải mái và tự tin nhất có thể, 1 hoặc 2 tuần không có vấn đề gì cả”. Hành động đó của ông luôn mãi trong tâm trí tôi, một người thầy thật sự tâm lý và đáng kính.

 

Freddie Ljungberg

 

1998 – 2007, 328 trận, 72 bàn thắng

 

Arsene Wenger_1000 games

Freddie Ljungberg nâng cao cúp NHA

 

Ông ấy là một người đàn ông thông minh và đáng kính, một người HLV vĩ đại của Arsenal. Trong thâm tâm tôi, ông ấy như là người cha thứ hai của mình vậy.

 

Tôi còn nhớ hình ảnh bực tức đến nỗi ném chai nước của ông ấy, không ai là không có lúc tức giận cả, nhất là ở vai trò đó. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng ông ấy là người nóng tính và mất kiềm chế là hoàn toàn sai lầm đấy.

 

Tôi tôn trọng cá tính mạnh mẽ đó của Arsene Wenger và chưa bao giờ phàn nàn gì về thái độ của ông đến các cầu thủ cả. Tôi biết tình cảm ông dành cho đội bóng là lớn đến thế nào, sự quan tâm đến chúng tôi là nhiều như thế nào. Một người thầy vĩ đại!

 

Alex Song

 

2005 – 2012, 204 trận, 24 bàn thắng

 

Arsene Wenger_1000 games

Alex Song luôn giành sự tôn trọng lớn với Arsene Wenger

 

Tôi nhớ rất rõ ngày đầu tiên tôi đến tập luyện với chính ông trong đội hình chính. Ông đã nói rằng: “Cảm giác là lần đầu tiên tốt chứ”. Một lời động viên vừa thân mật vừa trìu mến, tôi chưa từng có cảm giác ấm áp đến vậy.

 

Tôi hy vọng trong năm nay, đội bóng sẽ đạt được một danh hiệu lớn. Arsenal xứng đáng với điều đó và Arsene Wenger cũng vậy. Trận đấu vinh danh dấu mốc 1000 trận dẫn dắt câu lạc bộ của ông hy vọng sẽ kết thúc với một kết quả tốt.

 

Cesc Fabregas

 

2003 – 2011, 303 trận, 57 bàn thắng

 

Arsene Wenger_1000 games

Arsene Wenger không khác gì người cha thứ 2 của Fabregas

 

Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Arsene Wenger, ông là người thầy, người cha đáng kính mà tôi luôn tôn thờ. Ông ấy đã góp phần phát triển sự nghiệp các cầu thủ, giúp họ trở những tài năng lớn.

 

Tôi hạnh phúc khi từng là học trò của ông ấy, một người thầy tuyệt vời. Đáng tiếc là chúng tôi không thể đi chung đường đến cuối cùng, tôi nợ ông ấy điều đó. Tôi hy vọng thành công sẽ đến với Arsenal để đáp lại những cống hiến của Arsene cho đội bóng.

 

CÁC TOUR QUỐC TẾ NỔI BẬT TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch châu Âu, Du lịch Hàn Quốc

 

T. Thi (Top Ten Travel)

Nguồn: Dailymail


[X]