Việt Nam miễn visa cho 5 nước châu Âu để đẩy mạnh du lịch

Nhằm thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển từ ngày 1/7/2015, Việt Nam sẽ miễn visa đơn phương cho 5 nước châu Âu bao gồm Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Đây là một tín hiệu vui cho các công tinh kinh doanh lữ hành tại Việt Nam.

 

Ngày 18/6 Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành cho biết, Thủ tướng đã ký ban hành Nghị quyết chính thức miễn visa đơn phương cho du khách các nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Theo đó, công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày, áp dụng từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/6/2016.

 

Đức, Anh, Pháp đều là các thị trường truyền thống, lượng khách lớn và chi tiêu du lịch cao. Trong 5 tháng đầu năm, lượng khách ở các thị trường này đến Việt Nam lần lượt là hơn 68.000, 90.000 và 99.000.

 

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, Italy và Tây Ban Nha là hai thị trường mới. Việc miễn visa chắc chắn sẽ giúp nguồn khách từ các thị trường này tăng mạnh hơn.

 

Từ ngày 1/7 Việt Nam sẽ miễn visa cho 5 nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha.

Từ ngày 1/7 Việt Nam sẽ miễn visa cho 5 nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha.

 

Mặc dù việc ký miễn visa cho 5 nước Anh, Pháp, Italy, Đức, Tây Ban Nha là hơi chậm so với các quốc gia khác những việc này đã giúp hoạt động khai thác thị trường khách châu Âu của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Nói về những kế hoạch tiếp theo của ngành du lịch, Tổng cục trưởng cho biết sắp tới ngành sẽ gặp gỡ đại sứ quán của các nước này tại Việt Nam để thông tin cho họ biết. Ngành du lịch cũng sẽ làm việc với hãng hàng không để đưa ra những kế hoạch cụ thể.

 

Trước đó, chính phủ cũng vừa ban hành Nghị quyết miễn thị thực cho công dân Belarus từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/6/2020 với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày, áp dụng với mọi loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh. Như vậy, hiện nay Việt Nam đang miễn visa đơn phương cho 13 nước (trước đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus) và miễn visa song phương với 9 nước ASEAN.

Nguồn VNE

Các tour du lịch nội địa hấp dẫn tại Top Ten Travel: Tour Đà Lạt, Tour Nha Trang, Tour Phú Quốc, Tour Phan Thiết