Việt Nam đề nghị miễn phí khi tham gia các sự kiện du lịch tại Hàn Quốc

Tại buổi làm việc mới đây với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc Kim Jong-Deok tại Thủ đô Seoul, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Hoàng Tuấn Anh đã đề nghị Hàn Quốc miễn phí khi Việt Nam tham gia các sự kiện du lịch quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc.
Trước đó, ngày 17 và 19/9 vừa qua, TCDL đã tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch tại Hàn Quốc.
Theo TCDL VN, bên cạnh du lịch biển, du lịch văn hóa, du lịch tâm linh thì du lịch golf tăng thêm đẳng cấp và tạo nên thương hiệu du lịch sang trọng cho thương hiệu du lịch Việt Nam.

 

Hiện nay, Hàn Quốc là thị trường có tần suất các chuyến bay thẳng đến Việt Nam nhiều nhất, kết nối 02 trung tâm lớn của Hàn Quốc là Seoul và Busan với cả 3 vùng trọng điểm của du lịch Việt Nam là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hiện cả Vietnam Airlines, Korean Air, Asiana Airlines, gần đây là Vietjet Air đều đang khai thác thường xuyên các chặng bay này.

 

Du lich Viet Nam

Du khách Hàn Quốc đến với Việt Nam

 

Ngoài việc được miễn visa nhập cảnh Việt Nam 15 ngày, du khách Hàn Quốc còn được miễn visa lên đến 30 ngày lưu trú tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) – Thiên đường du lịch biển đảo mới của Việt Nam cũng là chính sách của Việt Nam được coi là một trong những chiến lược thu hút khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Sau Hội thảo này, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo tại thành phố Busan vào ngày 22/9/2014.

 

Tình trạng thiếu hướng dẫn viên (HDV) du lịch đến nay vẫn là vấn đề nan giải của ngành du lịch Việt Nam chưa có giải pháp tháo gỡ. Nhu cầu tăng cao trong khi HDV du lịch khan hiếm khiến cho nhiều đơn vị buộc phải “linh động” tuyển những người từng đi xuất khẩu lao động nước ngoài để đào tạo thành HDV. Cùng với đó tình trạng HDV du lịch “chui” xuất hiện ngày càng nhiều tại các điểm du lịch nổi tiếng trong nước, đây là một trong những hệ lụy từ việc đào tạo không theo kịp nhu cầu mà ngành du lịch đang phải đối mặt…

 

Thống kê cho biết, năm 2013 lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 750.000 lượt khách, 8 tháng đầu năm 2014, số khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt, đạt 549.541 lượt, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2013. Dự kiến đến năm 2015 khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam sẽ tăng từ 800.000 lượt lên 1 triệu lượt khách.

 

Top Ten Travel (tổng hợp)


[X]