Việt Nam dẫn đầu về số lượng khách du lịch tới Campuchia

Khách du lịch Việt Nam đến Campuchia tiếp tục đứng vị trí thứ nhất trong số khách nước ngoài đến nước này liên tiếp trong 8 năm qua. Mỗi năm có khoảng gần 1 triệu lượt khách Việt Nam du lịch Campuchia, chiếm hơn 20% tổng lượt khách du lịch quốc tế tới đất nước Chùa tháp này.​

 

Hai nước vừa thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ để phát triển du lịch tại các tỉnh biên giới. Trong lĩnh vực du lịch, Việt Nam và Campuchia nhất trí hợp tác chặt chẽ tăng cường phát triển du lịch tại các tỉnh biên giới; tập trung vào các lĩnh vực trao đổi thông tin, kết nối tour du lịch, phát triển sản phẩm, xúc tiến quảng bá, phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Quần thể Angkor Wat nổi tiếng

Hai nước cũng khẳng định cùng nỗ lực hợp tác xây dựng điểm đến chung hai nước trong khuôn khổ song phương và đa phương như hợp tác bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng… Hai bên thống nhất nỗ lực xây dựng và quảng bá sản phẩm du lịch của các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia nhằm thu hút du khách và đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Du lịch được coi là “vàng xanh” của Campuchia. Có rất nhiều lý do để khách du lịch Việt Nam nói riêng và khách nước ngoài nói chung lựa chọn các tour du lịch Campuchia. Trong đó có thể kể đến các lý do như dễ đi, có nhiều điểm di tích lịch sử và văn hóa bản địa độc đáo, nhiều điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn, đồ ăn ngon, người dân thân thiện, chi phí rẻ, không cần visa…

Hoàng Cung Campuchia

Campuchia nổi tiếng với hai di sản thế giới là quần thể di tích cố đô Angkor ở tỉnh Siem Reap và ngôi đền cổ Preah Vihear được xây dựng từ thế kỷ 11 tại tỉnh Preah Vihear. Bên cạnh đó, Hoàng cung lộng lẫy tại Phnom Penh cùng thiên đường biển tuyệt đẹp với những bãi tắm trong xanh, sạch sẽ còn giữ được vẻ hoang sơ hiếm có của thiên nhiên.

Theo vtv

 


[X]