Viếng thăm cây cầu 1000 năm tuổi trong tour Campuchia

Ngao du một vòng quanh đất nước Campuchia, du khách  không khỏi ngỡ ngàng trước những đền chùa độc đáo, đặc biệt phải kể đến đó là quần thể kiến trúc Angkor Wat, nơi ghi lại những dấu ấn đặc trưng của đất nước chùa tháp này.

Khách du lịch trong tour Campuchia tiếp tục hành trình trên đất nước Campuchia với rất nhiều điều thú vị khi đi băng qua cánh đồng thốt nốt bạt ngàn để tìm đến với Siêm Riệp, cố đô của Campuchia và dừng chân trước cây cầu cổ được xây dựng bằng đá ong cách đây hơn 1.000 năm. Nó được biết đến như cây cầu cổ nhất Đông Nam Á.

 

du lịch campuchia

Kongpong Kdei cây cầu cổ nhất Đông Nam Á cuốn hút khách du lịch Campuchia

Cây cầu có số tuổi 1.000 năm đáng nể này có cái tên đặc biệt là Kongpong  Kdei, khách du lịch Campuchia quen gọi nó với cái tên thân mật là Cầu rồng đá ong. Cầu rồng dài khoảng 85 mét, cao 14 mét, mặt cầu rộng chừng 14 mét. Cây cầu được bắt ngang con sông cùng tên Kongpong Kdei. Du khách đến với tour Campuchia mà có dịp ghé thăm Cầu rồng thì sẽ có được cảm giác rất thích thú khi đứng trên thành cầu, ngắm nhìn những kiểu vòm với rất nhiều trụ bằng đá ong tạo nên kiến trúc cổ xưa cho cầu. Hai bên đầu cầu còn có tượng rắn thần Naga 7 đầu khá linh thiêng được người dân tôn thờ như thần thánh, thân cầu cũng mang dáng dấp thân hình của rắn thần này. Chắc vì lẻ đó mà cầu Kongpong còn có được người dân nơi đây gọi là Cầu rồng. Đây cũng là điểm chú ý không thể bỏ qua của khách du lịch đi tour Campuchia khi đặt chân đến với cây cầu cổ này.

 

du lịch campuchia

Tượng rắn thần Naga 7 đầu linh thiêng ở hai bên đầu Cầu rồng cuốn hút khách du lịch Campuchia

 

Đã từ lâu, Cầu rồng đá ong cổ đã  là niềm tự hào của người dân Campuchia. Bởi vậy, hình ảnh cây cầu được in trên tờ tiền mệnh giá 5.000 riêl của xứ chùa tháp. Du khách khi đi tour Campuchia tham quan cầu cổ rất thán phục người dân Campuchia xưa làm cách nào để xây dựng một cây cầu tuyệt vời về nghệ thuật lẫn kiến trúc mà sau 1000 năm vẫn không hề bị hư hại. Cây cầu vẫn không hề già nua, nó vẫn làm tốt vai trò của nó suốt một ngàn năm và giờ đây nó là điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua trên đường tham quan Angkor Wat của khách du lịch Campuchia.

du lịch campuchia

Khách du lịch nước ngoài rất thích thú khi đến thăm cây cầu cổ khi đi du lịch Campuchia

 

Điều quyến rủ nhất mà Kongpong Kdie khiến tour Campuchia đến đây càng nhiều đó chính là kiến trúc cổ 1.000 năm của nó làm không ít du khách tò mò và chuẩn bị cho mình một tấm vé máy bay đến với Angkor Wat, nhưng sẽ là một điều thuận lợi cho khách du lịch Việt Nam, chỉ cần đi xe du lịch qua cửa khẩu là bạn có thể ngao du một cách thỏa mái trên đất nước chùa tháp rồi.

 


[X]