Vì sao Singapore là nơi đáng sống nhất thế giới?

Singapore luôn được xếp vào danh sách là nơi đáng sống nhất Châu Á và thế giới. Chỉ những ai đã từng sống hay du lịch Singapore mới hiểu được lý do vì sao nơi đây lại đáng sống đến như vậy.

1. Thu nhập

Người nước ngoài tại Singapore kiếm bình quân mỗi năm 139.000 USD, cao hơn 43% so với mức bình quân toàn cầu chỉ sau Hồng Kong và Thụy Sĩ. Vì vậy mà người lao động nước ngoài ở Singapore hoàn toàn có thể an tâm với thu nhập cao này.

nhung-toa-nha-choc-troi-o-singapore-min

Những tòa nhà cao chọc trời ở Singapore

2. Chất lượng sống

Mặc dù được coi là thành phố vào loại đắt đỏ nhất thế giới, nhưng không thể phủ nhận Singapore vẫn là nơi có chất lượng cuộc sống vào loại hàng đầu của châu Á và trên toàn cầu. Theo đó Singapore có chất lượng sống đứng ở vị trí thứ 4 trên thế giới dựa vào các yếu tố như yếu tố như sự ổn định chính trị, điều kiện sinh hoạt, mức độ tội phạm cũng như các dịch vụ ngân hàng, nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vận chuyển…

Chất lượng không khí tốt, cơ sở hạ tầng vững chắc, hệ thống y tế tiên tiến, tỉ lệ tội phạm và các nguy cơ về sức khỏe thấp giúp Singapore giữ vững vị trí hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống.

du-lich-singapore-min

Singapore là điểm du lịch nổi tiếng ở Châu Á

3. Sự nghiệp

Đối với người nước ngoài thì Singapore là mảnh đất màu mỡ để phát triển sự nghiệp. Vì vậy với những người mong muốn có một công việc thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại, năng động…thì Singapore là một gợi ý hoàn hảo. Tại đây, người nước ngoài được tạo cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp, đồng thời tận hưởng một cuộc sống chất lượng và môi trường thân thiện, an toàn.

4. Gia đình, Giáo dục

Chất lượng giáo dục của Singapore vẫn được đánh giá là tốt nhất thế giới. Giáo dục Singapore đặt mục tiêu cao nhất cho việc phát huy khả năng của học sinh, sinh viên.Chất lượng giáo dục luôn luôn được chú trọng cả về cơ sở vật chất và tài sản trí tuệ.

singapore-co-nen-giao-duc-tot-nhat-the-gioi-min

Singapore có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé và có nguồn tài nguyên ít ỏi nhưng Singapore lại môi trường sống đáng mơ ước của nhiều nước trên thế giới. Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. “Đảo quốc sư tử” này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

Không chỉ thu hút người nước ngoài đến sinh sống mà Singapore còn là điểm du lịch sáng giá của Đông Nam Á. Các tour du lịch Singapore luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách.