Về với du lịch SaPa ghé thăm miền sơn cước Mường Hoa

Về với du lịch SaPa, vượt qua nhiều dãy núi cao mù sương Tây Bắc, bạn sẽ “lạc” vào thung lũng tuyệt đẹp với cái tên mĩ miều Mường Hoa. Một bức tranh thiên nhiên được tạo hóa vẽ nên tạo cho lòng người những thanh âm lắng động về một chốn bình yên giữa chốn trần gian.

 

 

Nằm cách thị trấn SaPa 8km về phía Đông Nam, Mường Hoa là điểm đến hấp dẫn thu hút không biết bao nhiêu lượt khách du lịch SaPa vãi lai. Thật không mấy khó khăn để nhận ra Mường Hoa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi, du khách sẽ bị “hút hồn” ngay bởi nét hữu tình của cảnh đất trời hội tụ tại đây. Thung lũng tuyệt đẹp này là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em, nơi chứa đựng những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời làm đắm lòng khách phương xa. Từ dòng suối Hoa thơ mộng, đến bãi đá cổ kỳ bí, cùng nét văn hoá đặc trưng của các dân tộc vùng cao,… tất cả vẽ nên bức tranh Mường Hoa đầy quyến rũ trong lòng khách du lịch SaPa đến đây.

 

 

du lich sapa | du lịch sapa

Ruộng bậc thang nét đẹp trong tour du lịch Sapa

 

Hơn chục năm qua, Sa Pa được du khách năm châu tìm đến với sự yêu mến và thích thú, thưởng thức những cảnh đẹp nguyên sơ nhưng không kém phần mỹ miều như đỉnh Phan Xi Păng quanh năm mây phủ, núi Hàm Rồng, bãi Đá Cổ, Thác Bạc – Cổng Trời là những kỳ quan ẩn chứa những giá trị tinh hoa của văn hóa nhân loại. Bên cạnh đó có Thung lũng Mường Hoa đang trở thành một điểm dừng chân lý thú của khách trong và ngoài nước.

 

Khách du lịch SaPa men theo dòng suối Hoa, chảy dọc thung lũng Mường Hoa, kéo dài qua suốt các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào… Chính tại nơi này, rải dọc qua các dãy núi là một khu chạm khắc đá kỳ lạ. Trải dài trên chiều dài hơn 4km, rộng 2 km, với ít nhất 159 hòn đá, chứa nhiều hình họa bí ẩn, bãi đá từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp Australia… Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ.

 

du lich sapa | du lịch sapa

Sương sớm tạo không gian vô cùng tuyệt đẹp khi đi du lịch Sapa

 

Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chả Đến Mường Hoa, nhiều khách du lịch SaPa đến đây đã chọn thú đi bộ khám phá cuộc sống và văn hóa người bản địa tại hai xã Lao Chải và Tả Van, ngắm con suối Mường Hoa uốn lượn qua những thửa ruộng bậc thang xinh đẹp. Tả Van có nhiều nhà dân đón khách lưu trú, là cơ hội tốt cho những người muốn gần gũi thiên nhiên và con người vùng Tây Bắc. Đến SaPa mù sương, du khách đừng quên tìm đến với Mường Hoa một lần để thử cảm giác nhẹ nhàng, lắng động cùng thiên nhiên tươi đẹp nhé !

.