Vẻ đẹp “thần thánh” của Red Rock Country

Nếu bạn là “tín đồ” của thể loại phim truyền hình Mỹ, chắc chắn không ít lần mãn nhãn những sa mạc đồi rộng lớn, những con đường ngoằn ngòeo chạy ngang, xung quanh là một màu đỏ của đất đá và cả những chàng trai cao bồi tuấn tú…Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi, nơi nào mà tuyệt đẹp đến như vậy hay chưa? Đó chính là vùng Red Rock Country ở miền Tây nước Mỹ.

Thường người ta thấy, khi phim của Hollywood muốn có những cảnh quay tuyệt Mỹ của miền Tây nước Mỹ thì đều lựa chọn Sedona. Lý do họ chọn địa hạt đá đỏ Red Rock Country  bởi nơi đây có nhiều hẻm núi tuyệt đẹp, những núi cát sa thạch kì vĩ thay đổi theo giờ, tạo nên nét đặt trưng riêng biệt, hiếm nơi nào có được.

 

ve dep than thanh cua red rock country1-min

Red Rock mang vẻ đẹp đến mê hồn

Khu Red Rock Country, vùng núi đá đỏ nằm cách thành phố Phoenix, bang Arizona khoảng 2 tiếng lái xe. Thành phố Sedona nằm giữa khu này, chỉ là một thành phố nhỏ khoảng 11,200 dân, nhưng mỗi năm có hơn 4,000,000 du khách đến tham quan nhờ vẻ đẹp của khu núi đá đỏ này.

Theo như thông tin được biết, thời xa xưa, vùng đất Sedona bao phủ bởi nước biển và những ngọn núi đá đỏ như ngay nay chúng ta thấy được chính là những hòn đảo, bãi cát trên đảo mọc lên từ đáy biển. Sau hàng triệu năm sau, nước biển dần dần rút đi, để lại những lớp trầm tích trên bề mặt. Cùng với đó, sự xói mòn của gió và nước đã tạo nên những điêu khách có những công trình  tuyệt vời bằng đá và sa huỳnh này.

 

ve dep than thanh cua red rock country2-min

Những công trình tuyệt vời bằng đá và sa huỳnh ở Red Rock Country

Du khách đến nơi đây đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt vời, sắc màu đỏ độc đáo của đá sa huỳnh của những ngọn núi ở Sedona. Mỗi ngọn núi đá ở Sedano đều có một cái tên khá thú vị. Người ta nghe thấy cái tên rất nhiều cái tên thú vị ở nơi đây như Coffepot (núi Ấm cà phê), Bell (Núi Quả chuông), Cathedral (Núi Nhà thờ lớn), Chimney (núi ống khói) và cả những cái tên rất lạ tai như Rabbit Ears (Núi tai thỏ), Eagle Head (Đầu đại bàng), rồi có cả Snoop hay Lucky… Mọi người đều khô thể biết rõ ai đã đặt tên cho chúng, chỉ biết rằng những cái tên này chính là điểm nhấn thú vị thu hút mọi người đến Sendano.

 

ve dep than thanh cua red rock country4

Hoàng hồn về khung cảnh ở Red Rock trở lên thơ mộng và huyền bí

Người dân bản địa ở nơi đây cho rằng, khu vực Sedona vô cùng huyền bí và có quyền năng. Bộ lạc Shamans hàng năm đều tới nơi đây để cầu nguyện vầ cúi lạy xin hướng dẫn của đấng tối cao. Ngay này, một nhóm người có tên New Age tin rằng ở vùng Sendano này có tiềm ẩn nguồn năng lượng vô biên, giúp người ta có thể khai thông trí óc, cơ thể cũng như tâm hồn của mình đặc biệt là ở Cathedral và Bell Rock.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ, những hẻm núi kỳ bí, những sa thạch thay đổi theo giờ, đặc biệt lúc hoàng hôn buông đỏ, những ngọn cát đỏ nhấp nhô tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Chẳng thế mà, đã thành thông lệ cho các bộ phim. Khi Hollywood muốn có những cảnh quay đẹp về miền Tây nước Mỹ, người ta lại bắt đầu đặt máy quay tại nơi đây, dựng lên những khung cảnh phim có một không hai. Khởi động cho những góc quay ấn tượng sau này đó chính là bộ phim “ The Call Of the Canyon” nổi tiếng năm 1923 và dần dần có hàng trăm bộ phim và các chương trình truyền hình xoay quanh thị trấn này.

 

ve dep than thanh cua red rock country

Red Rock Country trở thành phìm trường và một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn

Không chỉ là những phim trường lý thú, nơi đây còn là một điểm đến lý tưởng thu hút khách du lịch thập phương. Hằng năm có rất nhiều lượt khách đổ về  Sendano để chiêm ngưỡng cái mênh mang của địa hạt Red Rock, hòa mình vào cái lung linh diệu lỳ lúc hoàng hôn buông đổ, lấp ló bên những sa cát đỏ nhấp nhô…

Tags: Du lịch My, tour du lich my, tour my

[X]