Vẻ đẹp lung linh huyền ảo của ngôi làng nằm cheo leo trên vách núi ở Pháp

Với hơn 1,5 triệu lượt khách mỗi năm, ngôi làng Rocamadour với khoảng 700 người dân sinh sống là một trong những điểm thu hút rất nhiều khách du lịch Pháp.

Ngôi làng trải dọc theo chân núi từ thấp đến cao

Từ thời trung cổ, làng Rocamadour thuộc vùng Occitanie ở tây nam nước Pháp đã thu hút rất nhiều người hành hương từ khắp châu Âu đến các di tích lịch sử và thánh địa tại Rocamadour. Người ta nói rằng Thánh Saint Amator đã sống và chết ở đây sau khi rời Jerusalem. Theo truyền thuyết, sau khi thi thể của Saint Amator được phát hiện, một số phép lạ bắt đầu xảy ra ở nơi đây, cả khu vực bắt đầu thu hút những người hành hương cũng như sự đóng góp từ các vị vua và hoàng hậu Pháp cho phép khu vực này phát triển thành một ngôi làng với nhiều đền thờ và nơi thờ cúng. Cuối cùng, Rocamadour đã trở thành một điểm dừng quan trọng trên con đường hành hương đến Santiago de Campostela.

Ngôi làng được chia thành 3 tầng, tầng dưới là nhà ở và các cửa hàng, quán xá, tầng 2 là nhà thời và thánh thất, tầng 3 là pháo đài thời trung cổ

Thực tế ngôi làng Rocamadour thu hút khách tham quan vì một lý do khác, đó chính là khung cảnh ấn tượng của nó. Ngôi làng nằm trên bề mặt vách đá của hẻm núi được khắc bởi sông Alzou. Các ngôi nhà của Rocamadour leo lên phía trên vách núi lên đến một chiều cao 120 mét.

Chính vì nằm cheo leo trên vách núi và có một khung cảnh hết sức ấn tượng nên ngôi làng Rocamadour thu hút được rất nhiều khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới

Nếu ở thành phố Toulouse, bạn cần lái xe khoảng 2 tiếng để tới được ngôi làng. Ngôi làng gồm có 3 tầng, tầng dưới là nhà ở và các hàng quán, tầng hai là các nhà thờ và thánh thất, và tầng ba là các pháo đài được xây dựng từ thời trung cổ. Nếu đứng ở trên đỉnh, du khách tour Pháp có thể được toàn bộ thung lũng và hẻm núi Alzou.

Các nhà thờ được xây dựng bằng đá nằm sát theo sườn núi rất công phu và hùng vĩ

Từ xa xưa, ngôi làng Rocamadour được xem là một điểm hành hương của các tín đồ thiên chúa giáo và có vai trò quan trọng trong việc phát triển tôn giáo này ở miền nam nước Pháp. Tại ngôi làng, nhà thờ Thánh Cứu rỗi và hầm mộ của Thánh Amadour đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Một điểm ấn tượng nữa là bao quanh ngôi làng là những cây cối xanh tươi, tạo không khí mát mẻ quanh năm

Các nhà ở Rocamadour luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách tour du lịch Pháp. Nổi tiếng nhất có lẽ là nhà thờ St Sauveu, các bức tường nội thất của nhà thờ St Sauveur được bao phủ bởi các bức tranh và văn tự gợi nhớ đến các cuộc hành hương của những người nổi tiếng. Ngoài ra còn có nhà thờ Thánh Amadour (được xây dựng từ năm 1166) nơi lưu giữ các di vật của vị thánh. Trên đỉnh của vách đá là lâu đài được xây dựng trong thời trung cổ để bảo vệ ngôi làng từ thời xa xưa.

Một con hẻm dẫn lên các nhà thờ và lâu đài trên đỉnh núi

Để đến trung tâm của ngôi làng, du khách phải đi qua cổng Cây sung và cổng Cá hồi được xây dựng bằng đá rất kiên cố. Đi bộ trên con đường lát đá Mercerie, du khách như được lạc vào một thế giới của sự hoài niệm, ấm cúng và thơ mộng.

Một góc ảnh cho thấy những ngôi nhà phía trên cao hoàn toàn thẳng đứng và song song với ngọn núi. Để xây dựng được các ngôi nhà như thế này, đân làng phải mất rất nhiều năm qua nhiều thế hệ để hoàn thành và tu bổ

Thời điểm thích hợp nhất để đến thăm ngôi làng nhất có lẽ là tháng 5, tháng 6 và tháng 9. Vào cuối tháng 5 cho đến đầu tháng 6, ngôi làng sẽ tổ chức lễ hội pho mát và du khách sẽ được thưởng thức miễn phí nếu có nhu cầu. Tháng 9 là thời điểm ngôi làng tổ chức lễ hội khinh khí cầu và cũng là mùa thu đã đến với nước Pháp và ngôi làng. Chính vì vậy, vào hai dịp này trong năm, du khách quốc tế đến thăm ngôi làng rất đông.

Top ten travel tổng hợp


[X]