Ước mơ đến Angkor Wat

 Ai Cập có Kim Tự Tháp, Pháp có tháp Eiffel, thì Angkorwat là biểu tượng, là một niềm tự hào của người dân Campuchia. Angkorwat là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến với đất nước của những ngôi chùa này.

Mơ ước ghé thăm Angkor Wat

Nhắc đến Campuchia hẳn nhiều người còn bị ám ảnh bởi chế độ giệt chủng Pol Pot của chế độ Khmer đỏ. Những trang sử đen tối đó vẫn còn là nỗi đau của cả dân tộc Campuchia mỗi lần nhắc lại. Đất nước này đang bước sang một trang mới  và có rất nhiều du khách tò mò muốn đến thăm đất nước huyền bí và đã hòa bình này. Tôi cũng chính là một trong những du khách đó. Một hành trình du lịch Campuchiaghé thăm Angkor Wat chính là ước mơ của tôi.

Mặc dù có quá khứ khó khăn nhưng Campuchia lại may mắn có được Angkor Wat, một di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, là kho báu lớn nhất của lịch sử khảo cổ. Có biết bao nhà khoa học, biết bao trang sách, trang báo đã nói và viết về nó. Thế nhưng Angkor Wat vẫn còn là một khu vực bí ẩn nhất hành tinh, một câu hỏi lớn chưa lời giải đáp của nhân loại.

Ước mơ được một lần ghé thăm Angkorwat

Ước mơ được một lần ghé thăm Angkorwat

Chính sự bí ẩn đó thôi thúc tôi tìm hiểu về sự kỳ vĩ của công trình tôn giáo này. Nếu bạn là một nhà khảo cổ, một phật tử  hay đơn giản chỉ là một người yêu thích lịch sử hẳn bạn cũng sẽ có ao ước giống như tôi. Càng tìm hiểu thì Angkor Wat càng thôi thúc bước chân tôi.

Thành phố đền thờ

Theo tiếng Campuchia, Angkor Wat nghĩa là thành phố đền thờ thể hiện quy mô ngoài sức tưởng tượng của công trình này. Thành phố đền thờ Angkor Wat từng là Thủ đô của Đế quốc Khmer. Đây là một công trình độc nhất vô nhị, biểu tượng của sự trường tồn về lòng sùng kính của con người, được coi là tòa kiến trúc tôn giáo lớn nhất thế giới, có chu vi gần 6km, diện tích khoảng 200ha, với 5 tháp khổng lồ, tháp chính cao 65m. Ngôi đền khổng lồ Angkor Wat được xây dựng bằng 5.000.000 tấn đá trong vòng 35 năm. Một bí ẩn khiến các nhà khoa học phải mất nhiều thời gian để lý giải.

Angkorwat từng một thời bị lãng quên và không ai rõ vì sao một khu tôn giáo lớn như Angkor Wat lại từng bị lãng quên. Angkorwat chỉ được đánh thức và nổi tiếng trở lại sau thành công của bộ phim “ Bí mật ngôi mộ cổ” lấy Angkorwat làm bối cảnh.

Bình minh về tuyệt đẹp trên Angkorwat

Bình minh về tuyệt đẹp trên Angkorwat

Lang thang khám phá Angkor Wat, chúng ta như lạc vào thế giới của những đền đài rêu phong, chùa tháp cổ xưa, nơi trú ngụ của hàng ngàn tiên nữ Apsara hóa thân qua những tác phẩm điêu khắc tuyệt mỹ trên đá.

Đến Angkorwat sẽ không còn là việc khó khăn nữa và tôi dự định sẽ thực hiện chuyến đi trong thời gian tới. Để đến với vùng đất quyến rũ và lôi cuốn bởi những nụ cười mà tôi có thể gặp ở bất cứ đâu trên đất nước Campuchia. Nếu bạn cũng có ước mơ và dự định giống như tôi có thể tham khảo một tour du lịch có tổ chức sau đây để đến với Angkorwat huyền bí:

Tour du lịch Campuchia: Siem Reap- Phnom Penh

Lịch trình: 4N3Đ

Giá vé: 2.850.000

Điện thoại: (+84.8)6290 5599

 

 


[X]