Trung tâm hành chính hiện đại nhất Việt Nam khánh thành

Trung tâm hành chính mới- tòa nhà 23 tầng trị giá 1.300 tỷ đồng, hiện đại nhất cả nước, nơi tập trung tất cả các cơ quan của tỉnh Bình Dương đã khánh thành chiều 20/2. Dự lễ khánh thành có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ ngành, Trung Ương.

 

1. Tòa nhà 23 tầng hiện đại:

 

 

Tòa nhà hiện đại 23 tầng

 

Thành phố mới Bình Dương được quy hoạch 1.000 ha, nằm trong tổng thể Khu Liên hợp công nghiệp- dịch vụ- đô thị của tỉnh rộng hơn 4.100 ha, thuộc địa phận giáp ranh của thành phố Thủ Dầu Một, huyện Tân Uyên và huyện Bến Cát.Trong tương lai, thành phố mới của Bình Dương sẽ trở thành đô thị trung tâm của tỉnh với 125.000 dân định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.

 

Trung tâm hành chính tập trung với tòa nhà cao 21 tầng, gồm hai tòa  tháp sẽ là nơi làm việc tập trung của tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và hầu hết sở, ngành. Tổng mức đầu tư hai tòa tháp hơn 1.414 tỷ đồng. Ngoài ra còn có một trung tâm hội nghị- triển lãm được xây dựng bên toàn hành chính gồm nhiều phòng họp với tổng sức chứa gần 1.400 người.

 

Tổng mức đầu tư của cả 2 công trình là hơn 1.830 tỷ đồng. Riêng tòa nhà hành chính tập trung sẽ được bố trí toàn bộ tầng trệt rộng 4.000m2 để thực hiện thủ tục hành chính “một cửa, liên thông”. Theo đó, khu vực này sẽ tổ chức các bàn tiếp nhận hồ sơ của tất cả các sở, ngành. Người dân và doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ một nơi, hồ sơ sẽ được các sở, ngành tiếp nhận để trả kết quả, tránh sự phiền hà và giúp người dân không phải đi lại nhiều nơi, nhiều lần như trước đây. Ngoài ra, khu vực này cũng sẽ có bộ phận tư vấn pháp lý cho người dân và các tiện ích khác như máy tra cứu hồ sơ, truy cập internet…

 

Hiện một số công trình tạo lực như Đại học Quốc tế Miền Đông, nhà ở an sinh xã hội, khu công viên… đã được hoàn thành. Trong năm nay, tỉnh đã có kế hoạch phối hợp với một nhà đầu tư Nhật Bản mở một tuyến xe buýt giữa thành phố mới và TP.Thủ Dầu Một. Ngoài ra, để mở rộng tính kết nối đối với những đô thị khác, Bình Dương cũng có kế hoạch xây dựng một tuyến tàu điện ngầm dọc đường Mỹ Phước – Tân Vạn, kết nối với tuyến metro số 1 của TP.HCM tại Suối Tiên và làm một số cầu, đường khác nối với Đồng Nai, Bình Phước…

 

2. Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi quốc tế về thiết kế đô thị:

 

Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi quốc tế về thiết kế

 

Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương là nơi làm việc của các cơ quan của Đảng, chính quyền, đoàn thể và các cơ quan của tỉnh như Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, Bảo hiểm Xã hội, Cục thuế, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Dương, Kho bạc Nhà nước tỉnh… tạo thành quần thể phức hợp được kết nối với các trường đại học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu dân cư. Mặt chính của tòa tháp hướng ra hồ nước với quảng trường nhân dân có sức chứa 10.000 người. Tòa nhà là tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế về thiết kế đô thị đã được Hội đồng Kiến trúc sư Việt Nam chính thức bình chọn.

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định, Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh sẽ trở thành biểu tượng cho sự phát triển của Bình Dương trong kỷ nguyên mới, tạo bước đột phá của chính quyền tỉnh với sự tập trung tất cả các loại hình dịch vụ và công nghệ cao. Giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính thân thiện, hiệu quả, tạo bước đột phá mạnh mẽ của chính quyền tỉnh trong công cuộc CCHC, tiến tới một nền hành chính minh bạch, nhanh chóng, hiện đại, là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ cho các hoạt động kinh tế, giao lưu quốc tế.

Top Ten Travel tổng hợp

 CÁC TOUR DU LỊCH TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Miền Nam, Du lịch Vũng Tàu, Du lịch Sài Gòn