Trang phục cho du lịch mùa mưa

Đi du lịch chuẩn bị trang phục là khâu đầu tiên bạn cần làm và rất quan trọng cho một chuyến đi như ý. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo khi du lịch trong mùa mưa.

 

Giày
Giày đi du lịch trong mùa mưa đòi hỏi phải là loại giày có thiết kế thông thoáng để giúp nước và không khí lưu thông ra vào thoải mái. Chân và giày người dùng sẽ mau khô khi gặp trời mưa hay lội nước. Đế giày phải có nhiều gai nhỏ để gia tăng độ bám trơn trợt, hoặc bước trên những tán đá đầy nước. Nhiều sản phẩm giày mới có thiết kế nhiều rãnh với nhiều gai nhỏ đan xen nhau để tăng độ bám. Giày Gecko hay sandal Techamphibian là những sản phẩm bạn có thể tham khảo. Giá bán từ khoảng 2,2 đến 3,2 triệu đồng/đôi

Trang phuc cho mua mua

Phải chọn loại giày có đế có nhiều gai nhỏ để gia tăng độ bám trơn trợt

Ngoài ra, hiện trên thị trường còn có loại giày với chất liệu chống thấm nước bao khắp thân giày. Giày này sẽ dùng rất tuyệt khi bạn du lịch đến vùng lạnh, riêng với thời tiết tại Việt Nam, có thể cho cảm giác bí nóng cho người dùng. Để phát huy hết tác dụng của đôi giày này bạn nên mang giày chung quần dải có chức năng trượt nước hay chống thấm nước vì quần dài phủ qua cổ chân, nếu mặc với quần áo thường thì khi gặp mưa nước có thể lọt vào đôi giày thông qua đường từ trên xuống cổ giày.

 

Ba lô

 

Đi du lịch mùa mưa bạn nên chọn ba lô chống nước. Loại ba lô nyaf dân phượt rất thích dùng. Ba lô làm bằng vải chống nước luôn đắt hơn ba lô làm bằng vải thường, nhưng theo đánh giá của dân phượt thì nó “đáng đồng tiền bát gạo” vì nó tiện mọi lúc mọi nơi khi trời đổ mưa hoặc gặp nước văng vào.

Trang phuc cho mua mua 1

Ba lô nên chọn loại có chất liệu không thấm nước

Tuy nhiên theo chị Thanh Nhã, đại diện của hàng Thu Sports (TP.HCM), vì loại ba lô này If you think Medicaid wait times can be bad, you should see what the wait times are for those without free medical insurance or money. được sản xuất từ chất liệu chống thấm nước nên có thể gây hơi nóng tí cho lưng người dùng do không thấm hút mồ hôi, không thoáng mát. Nên bạn có thể tham khảo thêm giải pháp khác là dùng miếng phủ che mưa cho ba lô, của hàng có thể bán riêng hay đính kèo sẵn thoe ba lô, tùy mẫu mã.

 

Áo khoác

 

Về áo khoác dùng đi mưa bạn nên chọn loại có chức năng chống thấm không chỉ trên bề mặt áo mà cả trên đường may mũi chỉ và ở dây khóa. Dân phượt hay dùng sản phẩm này khi du lịch trong mùa mưa và rừng là leo núi. Giá bán dao động 3-5 triệu đồng/cái.

Trang phuc cho mua mua 2 copy

Áo khoác có trọng lượng nhẹ và không thấm nước sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có áo khoác dành cho nam lẫn nữ với chức năng chống giá rất tốt, có trọng lượng nhẹ (khoảng 100gr), chất liệu vừa mỏng, vừa thông thoáng, có thể gói gọn lại cất vào bên trong của túi áo. Sản phẩm có cảm giác mềm mại cho da, hỗ trợ người sử dụng khi du lịch tham quan, dã ngoại trong mùa mưa. Dòng sản phẩm này có giá từ 2,1-2,3 triệu đồng/cái, bạn có thể tham khảo hãng Salomon.

Theo TNTS

Các tour du lịch giá rẻ hấp dẫn tại Top Ten Travel: tour du lịch campuchia giá rẻ, tour du lịch Thái Lan giá rẻ, tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ

 

 


[X]