Trạm chờ xe buýt biến sự chờ đợi thành niềm vui ở Singapore

Ở nhiều nơi, trạm chờ xe buýt được xem là một nơi nhàm chán. Tuy nhiên ở Singapore lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Trạm chờ xe buýt ở Singapore như một điểm dừng chân thư giãn khi có nhiều trò chơi giải trí ở xung quanh.

Chờ đợi ở trạm xe buýt có thể là khoảng thời gian buồn chán với nhiều người, đặc biệt là khi băng ghế chờ đã kín chỗ, hoặc một trạm không có chỗ ngồi, không mái che và không có gì xung quanh để giải trí.

Trạm dừng điện thiết kế với nhiều trò chơi giải trí

Một điểm dừng xe buýt có tên Project Bus Stop mang lại một trải nghiệm mới mẻ, biến việc đợi xe thành khoảng thời gian thư giãn. Tại đây, du khách có thể đọc những cuốn sách hay từ một thư viện nhỏ, sử dụng WiFi miễn phí, các ổ cắm sạc điện thoại, tương tác với bảng thông minh để tìm kiếm lịch trình và tuyến xe. Sựu xuất hiện của trạm chờ này khiến cho việc đi xe buýt bỗng trở nên thú vị hơn.

Trạm được thiết kế đẹp mắt, kiểu cách hiện đại, màu sắc tươi sáng, có nhiều chỗ ngồi, một bãi đậu xe đạp và thậm chí có cả xích đu. Phần mái che sử dụng pin mặt trời để cung cấp điện.

Trạm dừng xe buýt thông minh được một nhóm các kiến trúc sư phối hợp với các cơ quan thuộc chính phủ Singapore thiết kế và đặt ở Đông Jurong, để “biến sự chờ đợi thành niềm vui”.

Seah Chee Huang, người đứng đầu dự án này, cho biết nhóm rất mong đợi được nhìn thấy việc hành khách sử dụng, tận hưởng dịch vụ mới và hy vọng rằng cộng đồng sẽ đánh giá cao ý tưởng này.

Các ổ cắm sạc điện thoại miễn phí ở trạm xe buýt

Thiết kế mới là một phần của kế hoạch nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, mong muốn biến Singapore trở thành một “quốc gia thông minh”. Trong sáu tháng tiếp theo, chính phủ Singapore sẽ xem xét và quyết định ý tưởng này có được nhân rộng ra cả nước hay không.

Các công nghệ khác đang được phát triển bao gồm các phương tiện không người lái, đèn đường thay đổi ánh sáng đáp ứng với chuyển động, và một hệ thống tự động có thể cảm nhận khi thùng rác đầy.

Tags: Du lịch Singapore giá rẻ, tour Singapore giá rẻ, tour du lịch Singapore

Theo Daily Mail


[X]